Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Thông tin sai vụ “chặt xác người", 5 báo bị phạt

X.M | Thứ Ba, 25/11/2014 08:07 GMT +7
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra các Quyết định xử phạt 5 báo điện tử gồm Thanh Niên, Thể thao Việt Nam, Năng lượng mới (Petrotimes.vn), VOV, An ninh Thủ đô vì đăng tin sai vụ chặt xác người.

Quyết định số 1069 và 1070/QĐ-XPVPHC được ký ngày 24/11. Cụ thể, báo Thanh Niên đăng bài “Lại phát hiện thi thể chặt khúc tại Tp. HCM” ngày 5/10 có “thông tin không chính xác, gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong khi đó, báo điện tử Thể thao Việt Nam bị phạt vì đăng bài “Vụ thi thể bị phân khúc: Xác định nguyên nhân tử vong” ngày 7/10 trên chuyên trang Khỏe & Đẹp (khoevadep.com.vn).

Mức phạt cho mỗi tờ báo với lỗi trên là 15.000.000 đồng. Hành vi này quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 8, Nghị định 159/2003/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí xuất bản.

Trước đó, vào ngày 21/11, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng ra quyết định xử phạt ba tờ báo là Năng lượng mới (Petrotimes.vn), báo điện tử VOV, An ninh Thủ đô cũng bởi đăng tải bài viết liên quan vụ việc này. Ngoài ra, Năng lượng mới còn bị phạt bởi không cung cấp thông tin trên trang Petrotimes đúng với nội dung được quy định trong giấy phép.

Quyết định do Phó Chánh thanh tra Đỗ Thị Tình ký ngày 21/11 nêu rõ xử phạt báo Năng lượng mới, chủ sở hữu trang thông tin điện tử tổng hợp Petrotimes.vn vì lý do không cung cấp thông tin trên trang Petrotimes đúng với nội dung được quy định trong giấy phép.

Petrotimes còn đăng tải bài viết “Liên tiếp các vụ giết người chặt xác, điều mạn rợ gì đang diễn ra?” ngày 7/10 có chi tiết không chính xác.

Tổng số tiền xử phạt cho hai lỗi này là 40 triệu đồng.

Với báo điện tử VOV, đơn vị này đã đăng tải bài viết “Rúng động vụ thi thể bị chặt làm 3 khúc vứt ven đường ở Tp.HCM” ngày 5/10 có chi tiết không chính xác, gây hậu quả nghiêm trọng. Mức phạt là 15 triệu đồng.

Cũng với lỗi trên, nhưng báo điện tử An ninh Thủ đô (ANTĐ) có tít bài đăng vào ngày 5/10 là “Kinh hãi phát hiện thi thể bị chặt khúc vứt phi tang trước cổng KCN.” Tờ báo này bị phạt 15 triệu đồng.

Cả ba tờ báo bị phạt có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định của pháp luật./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}