Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 00:26

Chuyện từ tòa án:

 

Thông tin tiếp về vụ án thanh toán kiểu “xã hội đen” tại Vĩnh Phúc

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 09/10/2013 07:01 GMT +7
Quá thất vọng với kết quả khám nghiệm Pháp y, cho rằng nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (sinh ngày 5/5/1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) tử vong là do “ chết đuối”, người nhà nạn nhân đã mang quan tài đến trước cổng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc để mong sao cơ quan lãnh đạo cao nhất của tỉnh quan tâm chỉ đạo điều tra để làm rõ nguyên nhân cái chết này.

 

JPEG - 33.1 kb
Người nhà nạn nhân mang quan tài đến trước cổng Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc đề nghị làm rõ cái chết Nguyễn Tuấn Anh

Tiếp theo tin đã đưa, suốt từ chiều ngày 17/3, hàng trăm người phẫn nộ đã khiêng quan tài nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đi qua một số tuyến phố ở TP Vĩnh Yên phản đối kết luận pháp y. Trao đổi với PV Vanhien.vn, bà Nguyễn Thị Thắm (cô ruột của nạn nhân) cho biết: Sáng 17 /3, thi thể Nguyễn Tuấn Anh được phát hiện dưới cống nước thuộc phố Quán Tiên – TP Vĩnh Yên trong tình trạng đang phân hủy.

Nạn nhân tử vong trong tình trạng có nhiều vết bầm tím, vết chém trên cơ thể. Thấy vậy, gia đình nạn nhân đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Lực lượng công an có mặt cùng cán bộ Trung tâm giám định pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành khám nghiệm. Tuy nhiên, cơ quan giám định pháp y lại cho rằng: Nạn nhân bị tử vong là do uống rượu say, ngã xuống nước và chết đuối.

Không đồng tình với kết luận của cơ quan pháp y, thân nhân nạn nhân cho rằng nạn nhân có dấu hiệu bị hành hung, sát hại chứ không đơn thuần là ngã nước chết đuối.
Vì quá bức xúc, khoảng 15h15’ ngày 17/3, hàng trăm người thân của nạn nhân và xóm giềng đã khiêng quan tài nạn nhân đi qua nhiều tuyến phố TP Vĩnh Yên đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân...

JPEG - 26.9 kb
Hàng trăm người khiêng quan tài đi khắp phố ở TP Vĩnh Yên phản đối kết luận pháp y về cái chết của Nguyễn Tuấn Anh

Người nhà nạn nhân cho rằng nguyên nhân tử vong của nạn nhân rất nhiều dấu hiệu bất thường liên quan đến ổ nhóm đòi nợ thuê, hành xử theo kiểu “xã hội đen”.
Sự việc đã khiến hàng nghìn người dân tập trung gây ùn tắc giao thông ở TP Vĩnh Yên. Công an tỉnh Vĩnh Phúc phải huy động rất nhiều lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự tại tất cả các ngả đường đoàn người đi qua.

JPEG - 23.9 kb
Người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh không đưa quan tài về nhà tổ chức tang lễ mà dừng lại ngã tư Quán Tiên (TP Vĩnh Yên) gây ách tắc giao thông

Cuối giờ chiều 17/3, gia đình nạn nhân cho biết bước đầu đại diện chính quyền địa phương đã có tiếp xúc với gia đình nạn nhân đề nghị cung cấp thêm những tư liệu, căn cứ để tiếp tục làm rõ sự việc, vận động đưa quan tài nạn nhân về nhà để tổ chức tang lễ. Khoảng 20h, gia đình nạn nhân trên đường đưa quan tài về nhà thì dừng lại ở ngã tư Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, không đưa về nhà. Hàng trăm người là người nhà của nạn nhân đứng ra phản đối mong sao tìm được nguyên nhân chính xác cái chết của Nguyễn Tuấn Anh.

JPEG - 30 kb
Công an Vĩnh Phúc tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự sự vụ này

Đến 23h 45’ ngày 17/3, quan tài nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh vẫn đang ở ngã tư Quán Tiên, do người nhà nạn nhân đòi biết nguyên nhân chính xác cái chết của nạn nhân mới đem chôn mặc dù thi hài bị ngâm dưới cống nước từ ngày 14/3 đang trong quá trình phân hủy bốc mùi, ảnh hưởng đến môi sinh.

Vanhien.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc này.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}