Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Thông tin tiếp về vụ cháy chung cư tại khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội)

X.V (tổng hợp) | Thứ Hai, 12/10/2015 07:11 GMT +7
Tiếp theo tin đã đưa, vụ cháy chung cư tại khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội) đêm qua (11/10) đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Theo Vietnam+: Trao đổi với phóng viên, Đại tá Đoàn Hữu Thắng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an, đã bác bỏ thông tin có hơn 1.000 xe máy bị thiêu rụi trong tầng hầm nhà CT4.

 


Thiệt hại từ vụ cháy vẫn đang được thống kê, nhưng may mắn không có ai thiệt mạng.
 

Trước đó, một số kênh thông tin đã đưa ra thông tin, có hơn 1.000 xe máy bị thiêu hủy trong vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư CT4 khu đô thị Xa La. Tuy nhiên, theo Đại tá Thắng, thông tin trên là chưa có cơ sở.

“Trong sáng nay, lực lượng chức năng mới tổ chức kéo điện chiếu sáng vào trong tầng hầm toà nhà để tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân cũng như thiệt hại của vụ việc. Thiệt hại thế nào chúng tôi còn phải chờ công tác khám nghiệm mới có thể thống kê đầy đủ,” Đại tá Đoàn Hữu Thắng nhấn mạnh.

Theo Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, 3 tòa chung cư có 1.200 hộ dân sinh sống. Đến trưa 12/10, toàn bộ các hộ dân ở CT4B và CT4C đã được về nhà để dọn dẹp. Khoảng 50% cư dân tòa CT4A cũng được về nhà.

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, xác định nguyên nhân vụ việc, cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ hồ sơ Phòng cháy chữa cháy của tòa nhà, qua đó có ý kiến chính thức tới các cơ quan liên quan về công tác phòng cháy chữa cháy của chung cư này.

Trong khi đó, theo báo cáo nhanh của Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội, vụ cháy đêm 11/10 đã bùng phát trên diện tích hơn 1.500m2, trong tổng số 4.600m2 khu hầm liên thông 3 khối nhà CT4A, CT4B, CT4C. Lửa đã thiêu rụi khoảng 200 xe máy, 1 ôtô, 45 xe đạp của người dân để dưới hầm.

Năm phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cùng gần 200 cán bộ chiến sỹ đã được huy động đến hiện trường. Tổng số xe được huy động bao gồm 9 xe chữa cháy, 12 xe thang và cứu hộ, hàng chục xe chở nước cũng đã có mặt để cứu hỏa.

Thông tin trên Hà Nội Mới cho biết: Theo báo cáo nhanh của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, từ 19h23 đến 22h00 ngày 11/10/2015, đã xảy ra cháy hỏa hoạn tại tòa nhà CT4(A) khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Tổng lực lượng CS PCCC và Ban CHQS, lực lượng dân quân, quận Hà Đông và Sư đoàn Bộ binh 301… lên tới hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ đã tích cực dập lửa, hướng dẫn và cứu nạn được gần 200 người dân ra khỏi khu vực cháy.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm cấp cưu 115 điều động 7 kíp cấp cứu, mỗi kíp gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng với đầy đủ thuốc và trang thiết bị khẩn trương đến hiện trường để cấp cứu nạn nhân.

Do cháy tại tầng hầm của tòa nhà 36CT4A, khói bay lên các tầng trên khiến nạn nhân bị ngạt khói, hoảng loạn nên Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiếp tục yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Đông điều động 2 kíp cấp cứu trực tại đơn vị tham gia cứu nạn.

Tại đây, Trung tâm cấp cứu 115 đã cấp cứu và vận chuyển 8 nạn nhân bị ngạt khói về Bệnh viện Quân Y 103, chuyển 16 trường hợp bị hoảng loạn do vụ cháy đã được khám, tư vấn, sau khi ổn định sức khỏe và chuyển đến khách sạn Mường Thanh cách hiện trường vụ cháy 200m để tập trung quản lý.

Bệnh viện Quân y 103 đã cấp cứu cho 28 nạn nhân bị ngạt khói, trong đó có 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC.
Theo tin từ Sở Y tế, hiện các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 103 đã ổn định, 5 nạn nhân còn lại đang nằm điều trị, trong đó có 1 chiên sĩ cảnh sát PCCC.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã cấp cứu 5 nạn nhân, trong đó có 1 phụ nữ mang thai, 2 trẻ em và 3 người lớn. Hiện các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã ổn định, được gia đình đón về.

Đến 23h45, lực lượng cứu hộ không phát hiện thêm trường hợp nào bị ngạt khói nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm tại những căn hộ bị khóa cửa. Sở Y tế đã điều 3 kíp cấp cứu tiếp tục trực tại hiện trước. Đến 3h sáng hôm nay, lực lượng cứu hộ của Công an TP và Sở PCCC đã ngừng tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}