Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Thư bạn đọc về thực hiện NQ TW4 với “Người đứng đầu” Báo Vĩnh Phúc

Vanhien.vn | Thứ Tư, 09/10/2013 03:00 GMT +7
(Văn Hiến) - Tạp chí điện tử Vanhien.vn vừa nhận được thư của ông Phạm Hồng Lý, nguyên Thiếu tá, cựu chiến binh, 43 năm tuổi Đảng, hiện ở số 10, ngõ 01, ngách 01, đường Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Bức thư viết:

Qua quá trình theo dõi đều đặn, chúng tôi biết mặc dù quý Tạp chí điện tử Vanhien.vn mới ra đời cuối năm 2011 nhưng đã có vị trí trong lòng người đọc và được truy cập nhiều. Đặc biệt, Tạp chí cũng đưa ra nhiều tin, bài rất nhanh, đúng, trúng, hay trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội về Vĩnh Phúc".

Kèm theo thư, ông Phạm Hồng Lý gửi Tạp chí Vanhien.vn bài viết “Nhìn từ Nghị quyết Trung ương 4: Liêu có “Người đứng đầu” như Báo Vĩnh Phúc? phản ánh về ông Lã Thế Khanh, Tổng biên tập, Bí thư Đảng ủy Báo Vĩnh Phúc bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kỷ luật cảnh cáo: “Buông lỏng vai trò lãnh đạo, quản lý… dẫn đến Đảng ủy và cơ quan Báo Vĩnh Phúc mắc khuyết điểm sai phạm nghiêm trọng… Từ đó giảm uy tín trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của bản thân đồng chí, dẫn đến đơn thư tố cáo, gây những bức xúc, phức tạp trong cán bộ, đảng viên ở cơ quan Báo và dư luận quần chúng nhân dân”(Quyết định kỷ luật số 97-QĐ/UBKTTU ngày 30/12/2011).

Trong bài viết, ông Phạm Hồng Lý còn trích nội dung Thông báo kết luận kiểm tra số 61-TP/UBKTTU và số 62-TP/UBKTTU của Ủy ban kiểm tra Tỉnh nủy Vĩnh Phúc ngày 17/11/2011) nêu rõ nhiều khuyết điểm của ông Khanh. Trong đó, ông Phạm Hồng Lý nêu những sai phạm nghiêm trọng của ông Lã Thế Khanh là: Không dân chủ, không thực hiện đúng quy trình tuyển dụng lao động hợp đồng, tuyển vào biên chế, bổ nhiệm cán bộ, cử cán bộ đi học, quy hoạch cán bộ. Mọi việc đều do ông Khanh quyết định. Con trai ông vừa vào Báo, mới là phóng viên hợp đồng nhưng đã được quy hoạch làm cán bộ lãnh đạo. Con dâu ông Khanh mới vào cơ quan được 3 tháng nhưng đã làm hồ sơ khai man thành 29 tháng để đề nghị cấp trên đưa vào biên chế! Thu đủ số tiền bảo hiểm của cá nhân người lao động nhưng không đóng bảo hiểm xã hội cho họ. Ăn chặn cả tiền thai sản của chị em. Lập quỹ thu, chi quảng cáo trái quy định, dẫn tói phần chi có tới 542 triệu đồng hiện vẫn không lý giải được (điều này đã vi phạm pháp luật). Không xây dựng quy chế chế độ nhuận bút mà Tổng biên tập tự phê duyệt, muốn cho ai được bao nhiêu thì cho. Việc làm này dẫn tới đặc quyền đặc lợi: Những người thân của Tổng biên tập thì được tính nhuận bút cao. Riêng nhuận bút của Tổng biên tập mỗi tháng bình quân xấp xỉ 20 triệu đồng, trong khi bình quân mỗi phóng viên 1,5 triệu đồng…

Bài viết của ông Phạm Hồng Lý nêu rõ: Từ khi có Nghị quyết 04 của Trung ương (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, người dân Vĩnh Phúc rất phấn khởi và tin tưởng. Riêng trường hợp của “Người đứng đầu” Báo Vĩnh Phúc đang được dư luận hết sức quan tâm và chờ xem cấp có thẩm quyền xử lý ra sao, có đúng như tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 hay không?

Bạn đọc vanhien.vn đang mong đợi câu trả lời của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}