Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 09:32

Địa phương:

 

“Thú lạ” gần sân bay Liên Khương là báo hoa mai

Thứ Ba, 08/10/2013 01:28 GMT +7
Chiều ngày 19/9, ông Phạm Trung Thông (chuyên viên phòng Bảo tồn, Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng) cho biết: Kết quả giám định của phòng bảo tồn thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương khẳng định hai con thú lạ xuất hiện ở thôn Nghĩa Hiệp xã Liên Hiệp (Đức Trọng, Lâm Đồng) là báo hoa mai.

 

JPEG - 23.2 kb
Dấu chân của báo hoa mai. (Ảnh: Đặng Tuấn/Vietnam+)

Tiếp theo tin đã đưa, qua giám định mẫu ảnh hai dấu chân bao gồm một lớn, một nhỏ, bộ phận bảo tồn Vườn quốc gia Cúc Phương đã khẳng định đó là hai con báo hoa mai, một con lớn và một con nhỏ đi cùng. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định đó là 1 cặp báo mẹ và báo con như người dân nêu.

Trong khi đó, anh Nguyễn Xuân Tình ngụ tại thôn Nghĩa Hiệp, xã Liên Hiệp cho biết, tối ngày 18/9 khu vực thôn này liên tiếp bị báo hoa mai tấn công gia súc.

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Đức Trọng và sân bay Liên Khương, địa phương đã huy động 20 người thường xuyên trực 24/24 giờ để tuần tra, bảo vệ người dân. Lực lượng an ninh của sân bay Liên Khương cũng đã phối hợp tăng cường kiểm tra sân bay và quanh vùng báo thường xuất hiện.

Tính đến nay, đã có gần 10 hộ dân bị thú dữ vào chuồng gia cầm sát hại gần 20 con (chủ yếu ngỗng, gà).

Theo Đặng Tuấn (TTXVN)


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}