Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ kẻ giả danh cán bộ Bộ CA để lừa đảo

Quốc Việt | Thứ Hai, 03/03/2014 11:21 GMT +7

 

Ngày 3/3, Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hoàng Hồng Phước (22 tuổi, trú xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của công dân.

Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Phú Lộc cho biết: Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của mọi người có nhu cầu xin việc, Hoàng Hồng Phước giả danh là "Giám đốc nhân sự" của Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an để đi tuyển dụng lao động từ nhiều địa phương vào làm việc tại đây.

Phát hiện đối tượng có nhiều nghi vấn, các trinh sát Công an huyện Phú Lộc nhanh chóng tiếp cận đối tượng và tiến hành kiểm tra, phát hiện trong hành lý của Phước có nhiều giấy tờ, tài liệu mang theo như hóa đơn, vé máy bay và các giấy tờ giả mạo như: "Thẻ Giám đốc nhân sự;" "Trường phòng nhân sự;" "Đoàn hộ tống Phó Thủ tướng;" "hồ sơ lý lịch viên chức"...

Tại Cơ quan Công an, bước đầu, Phước khai nhận giả danh "Giám đốc nhân sự" của Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an đã lừa, hứa nhận việc cho hơn 20 người quê ở các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên-Huế) và một số địa phương khác ở tỉnh Quảng Nam với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng.

Người bị Phước lừa nhiều nhất gần 30 triệu đồng, người ít 2 triệu đồng với lời hứa nhận vào làm việc tại Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an.

Hiện, Cơ quan Công an đang đã tạm giam đối với Hoàng Hồng Phước và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Công an huyện Phú Lộc thông báo ai là nạn nhân của Phước hãy liên hệ với Cơ quan Công an để nhanh chóng điều tra làm rõ hành vi lừa đảo của vị "Giám đốc nhân sự" giả này.../.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}