Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:11

Việc mới:

 

Thừa Thiên Huế: Cháy chợ Tứ Hạ giữa đêm mưa

Thái Bình | Thứ Tư, 16/09/2015 03:10 GMT +7
Chợ Tứ Hạ (phường Tứ Hạ, TX Hương Trà- Thừa Thiên Huế) bất ngờ bốc cháy trong đêm  mưa gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tiểu thương.

Khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng 16/9, chợ Tứ Hạ nằm cạnh QL1A bất ngờ bốc cháy. Do ngọn lửa xuất phát ở khu vực giữa chợ- nơi có nhiều hàng hóa bắt lửa dễ cháy nên trong thời gian ngắn ngọn lửa bùng phát dữ dội.

 

 
Lực lượng PCCC tổ chức kéo ống dập lửa
 
Một người dân ở trước chợ bán hàng ăn khuya cho biết, khi nghe mùi hôi khét lẹt, tui nhìn qua chợ thì thấy một cột khói đen ngòm kèm theo nhiều tiếng nổ lách tách rất lớn, biết đang cháy chợ nên mới tri hô và gọi cho cảnh sát PCCC.   

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế lập tức điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tổ chức dập lửa.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng được điều động đến hiện trường phân luồng giao thông phục vụ công tác chữa cháy. Lực lượng cảnh sát cơ động cũng có mặt sau đó phối hợp với Công an TX Hương Trà bảo vệ hiện trường.

Sau hơn một giờ tích cực dập lửa, đến khoảng 2 giờ sáng, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC vẫn tiếp tục phun nước vào đám cháy âm ỉ đến hơn 3 giờ 30 phút sáng cùng ngày.

 

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Lê Quốc Hùng có mặt từ rất sớm để chỉ đạo chữa cháy
 
Khi vụ cháy xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh có mặt kịp thời chỉ đạo các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và bảo vệ tài sản của tiểu thương.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, lực lượng công an đã phong tỏa xung quanh khu vực cháy không cho người vào phía bên trong. Ngọn lửa đã thiêu rụi hàng chục gian hàng phía trong chợ. Dãy ki ốt hàng hóa phía trước chợ do được cách ly bằng tường nên chỉ có một vài gian bị cháy sém. Do nhiệt độ cháy rất cao nên nhiều thiết bị bằng kim loại cũng bị cháy quăn queo, nóng chảy.

 


Mặt trước chợ Tứ Hạ cũng bị cháy

Trước chợ, rất đông chị em tiểu thương tập trung về đây để trông ngóng tin tức và hi vọng vào số hàng hóa còn sót lại sau vụ cháy. Thiệt hại ban đầu chưa được thống kế, nhưng một số tiểu thương cho biết gian ít nhất cũng cả trăm triệu, gian nhiều nhất thiệt hại cả tỉ đồng.
Theo một cán bộ PCCC, rất có thể nguyên nhân xảy ra cháy do chập điện ở một vị trí phía trong chợ. Vụ cháy xảy ra trong đêm khuya, đường vào chợ bị khóa nên lực lượng PCCC rất vất vả mới tiếp cận và khống chế được vụ cháy. 
 
Phải chờ đến sáng, lực lượng công an mới tiếp cận hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

Nguồn: baothuathienhue

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}