Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 10:04

Địa phương:

 

Thương về Miền trung

Tiến Dũng – Gia Nguyễn – Quốc Anh | Thứ Tư, 09/10/2013 15:30 GMT +7
Miền Trung - dải đất hẹp nằm giữa hai đầu tổ quốc. Miền Trung được so sánh như một chiếc đòn gánh, gánh nặng hai đầu Bắc- Nam, gánh cả những thiên tai khắc nghiệt nhất, hạn hán kéo dài dẫn đến cháy rừng và rồi lại phải hứng chịu những cơn bão lũ cuốn trôi đi tài sản, nhà cửa... Mảnh đất ấy dường như không có lúc nào được bình yên trong những trận chiến với thiên nhiên khắc nghiệt. Thương lắm Miền Trung ruột thịt quanh năm lam lũ tích góp từng đồng cho cuộc sống để rồi chỉ sau một cơn mưa lũ thì tất cả đã bị cuốn trôi đi hết tất cả và rồi lại phải bắt đầu lại từ con số 0. Mỗi năm bão lũ về là lại mang trong mình những nỗi đau nguôi ngoai không dứt.

 

JPEG - 41.7 kb

Trong những ngày qua, mưa lớn đã gây lũ lụt tại các tỉnh miền Trung làm chết, mất tích và bị thương nhiều người; hàng trăm ngôi nhà của người dân bị lũ cuốn trôi, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập chìm trong nước, hàng ngàn gia đình phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất và bị cô lập; cuộc sống của rất nhiều người dân đang bị đe dọa nghiêm trọng vì thiếu lương thực, thực phẩm…

Thương những mái nhà bị lũ cuốn trôi trong biển nước trắng xóa, những gia đình phải cha bồng con bế đi lánh nạn, những đứa trẻ vật lộn trong nước, người mẹ khóc ngất không thành tiếng gọi con, người chồng người cha bất lực nhìn vợ con mình chìm sâu trong dòng nước... Thương những em nhỏ, những cụ già run run trong mưa gió lạnh… Thương những cánh đồng lúa chín vàng chưa kịp gặt đã phải ngâm mình trong biển nước mênh mông...

Sau bão lũ là những hình ảnh tan hoang của nhà cửa, đường sá, cơ sở vật chất bị tàn phá nặng nề... Những đứa trẻ sẽ ra sao khi người thân đã mãi mãi ra đi? Và vẫn còn đó những ước mơ được tới trường nhưng trường ngập nước, sách bị cuốn trôi đi rồi các em biết học bằng gì đây?

Phát huy tinh thần "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", để thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Văn Hiến, nhằm kịp thời giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung vơi bớt những khó khăn, mất mát, vượt qua thiên tai để dần ổn định cuộc sống.

Tất cả sẽ được Ban Công Tác Xã Hội Từ Thiện Báo Văn Hiến Việt Nam – Chuyên Trang Pháp Luật & Văn Hóa trao tận tay đồng bào và các địa phương Miền Trung – Tây Nguyên bị thiệt hại. Ban Công Tác Xã Hội Từ Thiện rất mong nhận được nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của những tấm lòng nhân ái ở khắp nơi!

Mọi đóng góp ủng hộ xin vui lòng liên hệ: Ban Công tác Bạn đọc, Tạp chí Điện tử Văn Hiến Việt Nam – Chuyên Trang Pháp Luật & Văn Hóa. Địa Chỉ: 76 Giải Phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM. ĐT: (08) 39485713. Hoặc TK: Cơ quan ĐDPN của Tạp chí Điện tử Văn hiến Việt Nam. Số tài khoản: 007 100 076 7286 Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Tân Bình, TP.HCM.

JPEG - 37.5 kb
JPEG - 49.1 kb
JPEG - 47.5 kb
JPEG - 47.2 kb
JPEG - 38.4 kb

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}