Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 22:04

Giáo dục:

 

Tiếng Nhật thu hút công nhân viên chức

Đan Phong | Thứ Bảy, 19/10/2013 10:02 GMT +7
Những năm gần đây Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhiều công ty, xí nghiệp của Nhật Bản được thành lập. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng nhân lực Tiếng Nhật ngày càng trở nên cấp thiết.

Trước nhu cầu lớn của thị trường, nhu cầu học tập tiếng Nhật và du học tại đất nước mặt trời mọc ngày càng tăng cao. Trung tâm Nhật ngữ TAIYOU trực thuộc Công ty TNHH MTV Tư Vấn Du học Nhật Ngữ là một trong những nơi đi đầu về đào tạo, học tập tiếng Nhật tại Đồng Nai.
Có nhiều lý do để giới trẻ ngày nay chọn học Nhật ngữ: truyện tranh, phim hoạt hình của Nhật tràn ngập khắp nơi, du khách Nhật tìm đến VN khá đông, quan hệ ngoại giao Việt - Nhật ngày càng gắn bó, nhiều tổ chức, công ty Nhật chọn VN làm địa điểm đầu tư với chế độ đãi ngộ nhân sự hậu hĩnh, nhiều học bổng du học sang Nhật dành cho sinh viên, học sinh. Do đó nhu cầu về người biết tiếng Nhật trong xã hội hiện nay là rất lớn.
Trường Nhật ngữ TAIYOU quy tụ đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Nhật đáp ứng được các nhu cầu đó. Các giáo viên Nhật và giáo viên Việt Nam có chuyên môn đã tu nghiệp tại Nhật đang đứng trên bục giảng là những người nhiệt tình trong giảng dạy và giàu kinh nghiệm.
Theo thầy Nguyễn Quang Tuyến – giảng viên tại trung tâm Nhật Ngữ TAIYOU cho biết: nguồn lao động trở về từ Nhật được các công ty Nhật săn đón với mức lương dao động từ 300-500 USD/người/tháng, có những vị trí hưởng lương tới 1.000 USD/tháng. Nguồn lao động được đào tạo trong nước với các vị trí quản lý cấp cao sẽ có mức lương 500-2.000 USD/tháng, lao động phổ thông lành nghề sẽ được trả từ 4,5 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng/tháng khi ký hợp đồng... Điều đó làm tiếng Nhật trở nên “có giá” và nhu cầu học tiếng Nhật đang ngày một gia tăng.
Theo thầy Tuyến, hiện nay thành phần tìm đến tiếng Nhật không chỉ là giới học sinh, sinh viên mà áp đảo hơn là công nhân, viên chức. Trung tâm đã tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân, viên chức có thể thực hiện tốt nhất việc học tập của mình.
Tuy nhiên, việc việc học tiếng Nhật khó hay dễ còn phụ thuộc vào mục đích và thái độ của người theo học. Những ai theo học với ý nghĩ “học cho vui, cho biết với chúng bạn”, hay khi gặp phải sự khó của tiếng Nhật thường dễ dàng thoái chí tháo lui. Thầy Tuyến cho biết thêm: “Thật sự nói tiếng Nhật khó cũng không đúng. Nếu học đúng cách và nghiêm túc thì mọi chuyện đối với bạn không có gì quá khó khăn. Những trường hợp dễ gặp phải như học viên học tập qua loa, ngại giao tiếp... cũng khá phổ biến hiện nay”.
Ngoài ra, trong quý I năm nay, trung tâm Nhật Ngữ TAIYOU đã hoàn thành các thủ tục cho hơn 20 học viên được du học tại Nhật Bản.
    
      Bắt đầu từ năm 2013, đề án dạy và học tiếng Nhật trở thành một hợp phần của đề án ngoại ngữ quốc gia 2020.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}