Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Tiếng kêu cứu dòng suối Sảo

Thứ Bảy, 09/11/2013 16:07 GMT +7
Con suối Sảo bắt nguồn từ xã Ngọc Minh chảy qua địa phận xã Bạch Ngọc, xuống Bắc Quang gặp sông Lô tại xã Kim Ngọc (tạo thành ngòi Sảo). Những thập kỷ trước con suối vốn là dòng nước trong xanh, mát lành phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho cư dân hai bên bờ.
 
 
                            Đoạn suối thôn Diếc nước đục ngầu
 
Nhưng từ khi các mỏ quặng nằm dọc theo hai bên bờ con suối này được khai thác, suối này đã trở thành "suối đỏ"; đất cát qua sàng lọc quặng của các điểm mỏ đang khai thác đều đổ dồn xuống con suối này, lòng suối bị bồi lắng do đất cát, nước đục ngầu suốt ngày đêm ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất, nuôi trồng thủy sản và nước sinh hoạt của cư dân sống ở hai bên bờ.
 
 
        Trước tình trạng ô nhiễm trên, chính quyền xã Bạch Ngọc đã nhiều lần đề nghị các cơ quan chức năng cấp trên đến tận nơi xem xét và đã có ý kiến chỉ đạo đối với các Công ty khai thác phải tuân thủ nghiêm túc các quy trình về bảo vệ môi trường trong khi khai thác quặng và họ đã chấp nhận. Nhưng cho đến nay, việc xử lý môi trường vẫn chưa được thực hiện, ngày 12.9 chính quyền xã Bạch Ngọc đến kiểm tra điểm sàng lọc quặng Pù Chè (thuộc địa bàn xã Ngọc Linh) thấy nước thải lọc quặng của Công ty chè Xuân Giang vẫn thải trực tiếp xuống suối Sảo.
 
Để có một dòng suối trong lành phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho cư dân hai bên bờ, nhân dân Xã Bạch Ngọc thiết tha đề nghị các cơ quan chức năng cấp trên kịp thời giải quyết trả lại tình trạng ô nhiễm trên, môi trường ban đầu cho dòng suối Sảo.

Nguồn: HGĐT - _Triệu Minh Giai (xã Bạch Ngọc)

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}