Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Tổ chức Hội chọi dê của đồng bào dân tộc Mông tại Hà Nội

Song Nguyên | Thứ Ba, 21/04/2015 10:41 GMT +7
Hội chọi dê theo tập quán văn hóa của người dân vùng cao huyện Hoàng Su Phì - Hà Giang sẽ được diễn ra tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ 9h00 - 11h00 các ngày từ 29/4 đến 02/5/2015.
 
 
Đây là một trong nhiều hoạt động được Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5) như: chợ vùng cao, các chương trình dân ca dân vũ, trò chơi dân gian, lễ hội, triển lãm ảnh giới thiệu sắc màu văn hóa các dân tộc… nhằm giới thiệu tới du khách những đặc trưng văn hóa dân tộc Việt Nam.
 
Thông qua các hoạt động của chủ thể văn hóa làm phong phú hơn các nội dung hoạt động của Khu các làng dân tộc, đồng thời nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động thường xuyên, góp phần bảo tồn di sản văn hóa dân tộc và quảng bá, giới thiệu về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
 
Các hoạt động sẽ có sự tham gia của đồng bào Mông, Tày, Nùng (tỉnh Hà Giang), Mường (Hoà Bình) và đồng bào một số tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Lạng Sơn… Các nghệ nhân sẽ tổ chức Hội chọi dê, dân ca dân vũ, trò chơi dân tộc (đánh đu, đánh yến, ném còn, đẩy gậy, leo dây…), chế tác thao diễn dệt thổ cẩm dân tộc, chế biến ẩm thực, giới thiệu và bán sản vật tại không gian chợ vùng cao trong Khu các làng dân tộc.
 
Đặc biệt, lần đầu tiên Hội chọi dê của đồng bào dân tộc Mông tỉnh Hà Giang sẽ được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam theo đúng tập quán văn hóa của người dân vùng cao huyện Hoàng Su Phì - Hà Giang. Hội chọi dê sẽ diễn ra hàng ngày vào lúc 9h00 - 11h00 từ ngày 29/4 - 02/5/2015 tại không gian phía sau Chợ vùng cao phía Bắc và nhà dân tộc Phù Lá./.

Nguồn: langvietonline.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}