Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Tôn vinh 53 DN tiêu biểu ngành Dệt May lần thứ 8

Xuân Vũ | Thứ Hai, 24/03/2014 14:37 GMT +7
Lễ trao giải Doanh nghiệp tiêu biểu ngành Dệt May lần thứ 8 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 24/3. Theo đó, 53 doanh nghiệp tiêu biểu được trao giải nhân dịp này gồm: 2 doanh nghiệp tiêu biểu nhất ngành dệt may (Tổng công ty CP May Việt Tiến - DN tiêu biểu nhất trong 10 năm liên tục từ 2004 - 2013 và Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân), 13 DN tiêu biểu toàn diện và 38 DN tiêu biểu từng mặt gồm nhiều khía cạnh khác nhau như đạt hiệu quả kinh doanh cao, xuất khẩu tốt, chiếm lĩnh thị trường nội địa tốt.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đến dự và trao giải cho các doanh nghiệp xuất sắc.
53 doanh nghiệp được trao giải Doanh nghiệp dệt may tiêu biểu lần thứ 8, giai đoạn 2010-2013


 
Theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam: Từ năm 2004 tới nay, qua tám lần bình chọn, chương trình bình chọn doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may thực sự đã trở thành một giải thưởng có uy tín, có sức lan tỏa tốt trong ngành dệt may, tạo nên phong trào thi đua sản xuất hiệu quả, tạo mô hình sản xuất mới, phát triển ổn định, bền vững, có năng lực cạnh tranh cao trong các doanh nghiệp dệt may trong cả nước.

Cuộc bình chọn các doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may lần thứ tám triển khai từ tháng 8/2012, với 64 doanh nghiệp tham gia xét giải (trong 64 doanh nghiệp này có những doanh nghiệp sở hữu từ 15-20 đơn vị là công ty con như Phong Phú, Việt Tiến, Nhà Bè, May 10, Đức Giang…) với tổng số điểm đơn vị tham gia đánh giá lên tới con số 300.

Trong bộ tiêu chí đánh giá lần thứ tám, bên cạnh kết quả kinh doanh, Hiệp hội đặc biệt chú trọng tới năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ngoài việc xét giải các doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện, Ban giám khảo còn xét giải các doanh nghiệp tiêu biểu từng mặt để khuyến khích các doanh nghiệp bước đầu đạt được những kết quả tốt.

Tại lễ trao giải lần này có 53 giải được trao cho các doanh nghiệp dệt may. Trong Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện ngành may đáng chú ý có Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến. Đây là đơn vị trong suốt tám lần bình chọn đều đứng trong danh sách này.

Với mức tăng trưởng trung bình 20% mỗi năm, duy trì mức chia cổ tức 25%, Việt Tiến thực sự là doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đặc biệt, toàn bộ dây chuyền sản xuất của Việt Tiến đã áp dụng phương pháp sản xuất tinh gọn (Lean). Hơn nữa, đơn vị cũng đã triển khai mô hình sản xuất trọn gói (ODM) với tỷ lệ cao trong ngành.

Cùng đó, trong tốp 5 doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện ngành dệt, thì Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Dệt kim Đông Xuân - đơn vị 100% vốn Nhà nước, là đơn vị đáng chú ý với tốc độ tăng trưởng liên tục xấp xỉ 50% trong vài năm nay.

Trong lúc ngành dệt còn gặp nhiều vấn đề khó khăn, thì Dệt kim Đông Xuân đã xuất sắc vươn lên trở thành một trung tâm dệt kim nhẹ lớn của miền Bắc, tạo một hình ảnh đẹp về doanh nghiệp vốn Nhà nước làm ăn hiệu quả, năng động.

Đáng chú ý hơn nữa khi hầu hết Ban lãnh đạo của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Dệt kim Đông Xuân là nữ, nhưng đã quản lý, điều hành doanh nghiệp vươn lên hết sức mạnh mẽ.

Ngoài ra, cuộc bình chọn lần này còn có 15 doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện đạt kết quả kinh doanh cao và có năng lực cạnh tranh trong dài hạn của ngành dệt may./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}