Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Tổng thống Nga tái xuất hiện, lệnh cho hạm đội Biển Bắc tập trận sẵn sàng chiến đấu

X.V (tổng hợp) | Thứ Hai, 16/03/2015 14:28 GMT +7
Truyền hình Nga ghi lại hình ảnh của Tổng thống Putin cười tươi trước ống kính truyền hình trong cuộc gặp Tổng thống Kyrgyzstan, ông Almazbek Atambayev đang ở thăm Nga. Ông cũng bác bỏ những đồn đoán về lý do vắng mặt của ông là do vấn đề về sức khỏe. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm nay (16/3) thông báo Tổng thống Putin đã ra lệnh báo động toàn bộ hạm đội Biển Bắc trong cuộc tập trận báo động sẵn sàng chiến đấu đột xuất đang diễn ra.
 


Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp với ông Atamnayev (Ảnh: RIA).
 

Theo nguồn tin từ điện Kremlin, chủ đề chính trong chương trình nghị sự của cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Kyrgyzstan là nhằm thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt là quan hệ thương mại và đầu tư, kết nối văn hóa và hoạt động nhân đạo, cũng như quan hệ trong lĩnh vực năng lượng giữa hai nước.

Hai bên cũng sẽ có những trao đổi cụ thể về hợp tác liên quan tới sự gia nhập của Kyrgyzstan với Liên minh Kinh tế Á-Âu.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm nay (16/3) thông báo Tổng thống Putin đã ra lệnh báo động toàn bộ hạm đội Biển Bắc trong cuộc tập trận báo động sẵn sàng chiến đấu đột xuất đang diễn ra.

 

 
Cuộc tập trận của Hạm đội Biển Bắc, Nga (ảnh: Sputnik)
 

Theo đó, hạm đội Biển Bắc được đặt trong tình trạng báo động cao nhất từ 8 giờ sáng nay (giờ địa phương) với toàn bộ quân số bao gồm 38.000 binh sỹ, 3.360 trang thiết bị quân sự, 41 tàu chiến, 15 tàu ngầm và 110 máy bay chiến đấu các loại.

Hiện Nga cũng đang tiến hành hàng loạt các cuộc tập trận quân sự bắn đạn thật trải dài từ miền nam, phía tây cho đến tận khu vực Viễn Đông nước này. Giữa tuần trước, tất cả ba hạm đội Biển Bắc, Biển Đen và Biển Baltic cũng đồng loạt tập trận với các khoa mục đa dạng từ tấn công đối hạm, phòng không cho đến đổ bộ đánh chiếm mục tiêu trên bộ.

Các cuộc tập trận của Nga trong thời gian này được cho là nhằm đáp trả hành động tập trận hải quân đa phương của các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên biển Baltic cũng như tập trận song phương giữa Mỹ và Bulgaria.

Các đợt tập trận nắn gân lẫn nhau diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong quan hệ Nga - phương Tây liên quan đến chiến sự Ukraine chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Reuters đưa tin ngày 16/3, Điện Kremlin và bộ phận báo chí Văn phòng Tổng thống Kazakhstan cho biết chuyến thăm Kazakhstan của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ban đầu được lên kế hoạch vào tuần trước, đã được sắp xếp lại vào ngày 20/3 tới.

Theo lịch trình chuyến thăm, ông Putin sẽ gặp Tổng thống Nursultan Nazarbayev của nước chủ nhà và Tổng thống Alexander Lukashenko của Belarus để thảo luận về các vấn đề kinh tế.

Một nguồn tin từ Chính phủ Kazakhstan hồi tuần trước cho biết chuyến thăm này ban đầu được ấn định vào ngày 13/3 nhưng sau đó đã bị hoãn lại, làm dấy lên những đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Nga./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}