Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Tổng thống Putin: Kinh tế Nga vẫn ổn bất chấp các lệnh trừng phạt

Thứ Sáu, 19/06/2015 15:23 GMT +7
Chiều 19/6 theo giờ Việt Nam, tại phiên toàn thể Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF 2015), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu quan trọng về nền kinh tế Nga, cũng như mối quan hệ giữa kinh tế Nga với thế giới.

Mở đầu bài phát biểu, Tổng thống Putin khẳng định bất chấp các biện pháp trừng phạt, bao vây của Phương Tây, cũng như việc bị hạn chế tiếp cận thị trường vốn quốc tế và nội nhu giảm, nền kinh tế Nga vẫn không bị chìm sâu vào khủng hoảng.

 


Tổng thống Nga Vladiamia Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 

Nga đã kiểm soát được lạm phát với chỉ số này trong tháng Tư chỉ là 0,5% và có xu hướng giảm. Ngoài ra, tỷ giá hối đoái cũng được bình ổn, tỷ lệ thất nghiệp được khống chế và chiến lược thay thế hàng nhập khẩu đã thu được những kết quả đáng ghi nhận.

Để thúc đẩy phát triển kinh tế, Tổng thống Putin yêu cầu cải thiện môi trường kinh doanh và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư. Ông khẳng định Nga sẽ theo đuổi chính sách này và có đủ ngân quỹ để làm điều đó.

Trong thời gian tới, Nga sẽ miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp để giảm bớt gánh nặng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; miễn thuế cho các dòng vốn tái đầu tư; cải thiện luật kinh doanh; thay đổi phương pháp tiếp cận với doanh nghiệp theo hướng cởi mở và hiểu biết hơn; tăng cường cơ sở công nghệ, ứng dụng công nghệ mới trong công nghiệp và nông nghiệp; có chiến lược tạo dựng những doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ thông tin và đào tạo các chuyên gia am hiểu về thực tiễn cũng như các thị trường mới.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh việc đầu tư cho các tài năng trẻ là đầu tư cho thành công của nước Nga.

Về mối quan hệ giữa kinh tế Nga với thế giới, Tổng thống Putin nhấn mạnh cần phải củng cố liên kết trong Liên minh Kinh tế Á-Âu để phát triển khu vực Viễn Đông của Nga, đồng thời phải tăng cường quan hệ kinh tế với khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi hiện chiếm tới 1/4 tỷ trọng kinh tế thế giới.

Ông cũng nhắc tới việc mới đây Liên minh Kinh tế Á-Âu đã ký hiệp định thương mại tự do (FTA) đầu tiên với Việt Nam và khẳng định Nga sẽ nỗ lực hợp tác với tất cả các nước trên nguyên tắc bình đẳng, mở cửa với tất cả để đảm bảo thành công trong phát triển kinh tế./.

 

Nguồn: TTVXN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}