Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Tranh thiếu nhi “Một ngày cùng Doraemon”

Mỹ Bình ( | Chủ Nhật, 01/12/2013 01:50 GMT +7
Triển lãm và trao giải cuộc thi vẽ “Một ngày cùng Doraemon” được tổ chức ngày 30/11, tại Nhà triển lãm thông tin 45 Tràng Tiền (Hà Nội).

Đây là hoạt động do Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, 80 năm ngày sinh của Fujiko.F.Fujio - tác giả bộ truyện tranh Doraemon.

Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng ghi nhận tác giả Fujiko.F.Fujio và bộ sách Doraemon đã mang đến cho chúng ta tình bạn, sự hiểu biết giữa các dân tộc, giữa những nền văn hóa cách xa nhau hàng ngàn dặm.

Không chỉ mang lại cho trẻ em niềm vui qua những câu chuyện tràn ngập tình nhân ái, hướng thiện, họa sỹ Fujiko.F.Fujio còn là một nhà hoạt động xã hội nồng nhiệt.

Năm 1996, ông đã ủng hộ số tiền bản quyền xuất bản bộ sách lần đầu tiên ở Việt Nam trị giá 1 tỷ đồng cùng Nhà xuất bản Kim Đồng lập nên Quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ em Việt Nam - Quỹ Doraemon.

Qua 18 lần trao học bổng, Quỹ Doraemon đã tặng 8.719 suất học bổng (trị giá 500.000 và 1 triệu đồng/suất) cho học sinh tiểu học Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa. Với những đóng góp to lớn đó, Fujiko.F.Fujio đã được trao tặng Huy chương “Vì sự nghiệp văn hóa Việt Nam.”

Cuộc thi “Một ngày cùng Doraemon” diễn ra từ ngày 15-31/10, được đông đảo thiếu nhi Việt Nam trong độ tuổi 6-12, đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung thiếu nhi, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi toàn quốc tham gia.

Triển lãm “Một ngày cùng Doraemon” gồm 80 bức tranh thể hiện tình cảm của độc giả đối với lễ kỷ niệm 80 năm ngày sinh của tác giả được tuyển chọn từ hơn 300 bức tranh tham gia cuộc thi.

Trong không gian triển lãm còn có khu đọc sách, tô tranh, tượng miễn phí dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi yêu mến chú mèo máy đến từ đất nước Nhật Bản.

Cùng với việc trao giải cuộc thi, dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt bộ sách Doraemon theo chủ đề gồm 10 tập và các ấn phẩm đặc biệt lịch bàn, lịch tờ Doraemon 2014.

Triển lãm “Một ngày cùng Doraemon” mở cửa tự do đón các em thiếu nhi tới tham quan từ ngày 30/11 đến ngày 7/12./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}