Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 09:47

Bạn đọc:

 

Trao đổi thông tin với Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc

Tiến Dũng | Thứ Tư, 09/10/2013 04:14 GMT +7
Sáng 16/7/2013, tại Sở Y tế tỉnh, lãnh đạo Ban biên tập Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (Gọi tắt là Văn hiến) đã làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc theo giấy mời của lãnh đạo Sở này, để trao đổi thông tin về một số vụ việc mà Văn hiến đã phản ánh cũng như những thông tin mà bạn đọc tiếp tục cung cấp.

 

JPEG - 24.9 kb
Trưởng Ban biên tập Văn hiến Vũ Xuân Bân (bên trái) trao đổi thông tin với lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Sơn và Phó giám đốc Nguyễn Thanh Hải cùng với đại diện lãnh đạo các ban, phòng chuyên môn của Sở cảm ơn Văn Hiến trong thời gian qua đã quan tâm, thông tin một số vụ việc mà dư luận xã hội quan tâm đến ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Thứ nhấtvụ sản phụ Lê Thị Thu Hải tử vong ngay trên bàn mổ tại Bệnh viên đa khoa (BVĐK) khu vực Phúc Yên ngày 3/11/2012 mà Văn hiến đã phản ánh 3 bài phát vào các ngày 8/11, 15/11 và 29/11/2012.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Sơn, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, cho biết: Sở đã chỉ đạo BVĐK khu vực Phúc Yên thành lập ngay Hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của sản phụ Lê Thị Thu Hải là “Tắc van tim do cục máu đông”, thuộc diện bất khả kháng xảy ra trong ca mổ. Sở đã chỉ đạo lãnh đạo BVĐK khu vực Phúc Yên đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ để không tái diễn những trường hợp tương tự.

Liên quan đến việc giải phóng mặt bằng để mở rộng BVĐK khu vực Phúc Yên, mà Văn Hiến đã phản ánh 2 bài phát vào các ngày 17/12 và ngày 18/12/2012. Trong vụ việc này, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Sơn nêu rõ: Đến nay, Sở đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn kiểm tra, xác định hiện trạng, hoàn cảnh của từng hộ và đề nghị cấp có thấp quyền hỗ trợ, đền bù cho các hộ CBCNV của BV này. Hiện nay, chỉ còn 1 vài trường hợp là chưa đồng ý nhận tiền đền bù. Sở sẽ cố gắng từ nay đến cuối năm vận động, thuyết phục, sẽ giải quyết nốt.

Thứ hai , về trường hợp cái chết của em Trương Thị Thị Hoa, ở xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch đi cấp cứu ở BVĐK Tam Dương ngày 6/3/2013 về sốt xuất huyết,"phù nề não", chuyển cháu đi cấp cứu BV đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thì đã quá muộn, sau đó tử vong ngày 8/3/2013 tại nhà riêng, đã được Văn hiến phán ảnh ngày 25/3/2013, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Sơn cho biết: Chúng tôi đã cử cán bộ điều tra, xác định nguyên nhân tử vong của em Hoa là do tai biến của xuất huyết. Sở đã chỉ đạo lãnh đạo BV chấn chỉnh lại khâu tiếp nhận, cấp cứu, hội chẩn, chuyển viện phải nhanh chóng, kịp thời đối với bệnh nhân và thái độ của Y, Bác sĩ đối với thân nhân bệnh nhân.

Trao đổi thông tin về trường hợp em Nguyễn Thị Phương Thảo tử vong do cắt Amidan ngày 17/5/2012 tại BVĐK Tam Dương, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Sơn phân trần: Chúng tôi đã nhận được kết luận của Hội đồng chuyên môn về nguyên nhân dẫn đến tử vong của em Thảo là “Do tai biến gây mê”. Sở đã chỉ đạo lãnh đạo BVĐK Tam Dương thông báo nguyên nhân tử vong, chia buồn, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình nạn nhân và hỗ trợ trong khả năng có thể. Đối với Giám đốc BVĐK Tam Dương hiện nay có rất nhiều phản ánh cần phải tiếp tục làm rõ nhưng trước hết phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về việc quản lý, sử dụng cán bộ thông qua việc sử dụng Y sĩ gây mê trong ca phẫu thuật cắt Amidan cho em Nguyễn Thị Phương Thảo phải mang tính chính thống, chuyên nghiệp.

Ngoài ra còn một số vụ việc khác xảy ra ở BVĐK Tam Dương, Ban biên tập Văn hiến đã cung cấp thông tin, bằng chứng do bạn đọc phản ánh và lưu ý lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc quan tâm chỉ đạo lãnh đạo BVĐK Tam Dương xử lý tiếp những sự việc sai phạm đã rõ ràng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và không để xảy ra các trường hợp đáng tiếc. Kết quả chấn chỉnh BVĐK Tam Dương, Sở sẽ sớm cung cấp cho Văn hiến để thông tin đến bạn đọc.

Về việc mua, bán giấy khám sức khoẻ mà không cần khám ở Trung tâm y tế Bình Xuyên, BVĐK Vĩnh Yên, Phòng khám đa khoa Sinh Hậu với những bằng chứng mà bạn đọc Văn hiến cung cấp, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Sơn đã ghi nhận, sẽ chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh để không tái diễn tiêu cực ở khâu này.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}