Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Trao giải thưởng “DN tiêu biểu Asean”, “Thương hiệu nổi tiếng Asean” và “Bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập” – Năm 2012 tại CHDCND Lào

Thu Thu | Thứ Hai, 14/10/2013 10:27 GMT +7
(Văn Hiến) - Dịp cuối tháng 7 vừa rồi, tại Lao Plaza, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải lần thứ 5 với các giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Asean, Thương hiệu nổi tiếng Asean và Bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập 2012 cho gần 90 doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và Lào.

Với mục đích làm đa dạng và sinh động hơn hoạt động hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia, bắt đầu từ năm 2010, Các cơ quan, đơn vị của hai nước Việt Nam và Lào gồm: Bộ Công thương (Lào), Bộ Công thương (Việt Nam), Bộ TTVH & DL (Lào) Bộ KH&ĐT (Việt Nam), Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia, HIệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Trung tâm NCBT&PH Văn hóa dân tộc Việt Nam đã phối hợp tổ chức bình chọn và trao tặng giải thưởng thường niên cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu hai nước, có thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm tôn vinh những nỗ lực, cũng như những đóng góp thiết thực của họ đối với cộng đồng và xã hội. Dịp cuối tháng 7 vừa rồi, tại Lao Plaza, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải lần thứ 5 với các giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Asean, Thương hiệu nổi tiếng Asean và Bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập 2012 cho gần 90 doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và Lào. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Quốc gia Lào. Tại lễ trao giải, đến chúc mừng và chia vui với các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của hai nước, về phía Lào có ông Nam Vị Nhạ Kệt - Bộ trưởng Bộ Công thương, Giáo sư, Tiến sỹ Bosengkham Vongdara - Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch và bà Nhot Kham Ma Ny Su Pha Nu Vong - Phó chánh văn phòng Trung Ương Đảng Nhân Dân Cách mạng Lào; về phía Việt Nam có ông Nguyễn Đức Kiên - Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, ông Tạ Minh Châu - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào, Giáo sư, Viện sỹ Khoa học Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học Việt Nam, ông Đỗ Văn Sáng - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy TP Phú Lý - tỉnh Hà Nam, Giáo sư Hoàng Chương - Tổng Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, Ts.Trịnh Minh Anh - Quyền chánh Văn phòng, Ủy ban Quốc gia hợp tác kinh tế Quốc tế và ông Lê Khắc Triết - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ôngNam Vị Nhạ Kệt - Bộ Trưởng Bộ Công Thương Lào khẳng định: “Việc xem xét, bình chọn và trao giải cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong khối ASEAN vừa mang ý nghĩa văn hóa, vừa mang ý nghĩa kinh tế thiết thực. Mang ý nghĩa văn hóa, vì hoạt động này có giá trị động viên tinh thần các doanh nhân, doanh nghiệp vượt khó vươn lên, vừa làm giầu cho mình vừa giúp cộng đồng phát triển. Mang ý nghĩa kinh tế thiết thực, vì hoạt động này giúp các doanh nhân, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ hợp tác, liên doanh, liên kết hướng tới một thị trường chung ổn định và thịnh vượng”.

Nhân dịp này, BTC đã trao cho Quỹ trẻ em tàn tật Lào số tiền 2.000USD (16 triệu kip Lào). Ngoài ra, đại diện cho các doanh nghiệp, doanh nhân nhận giải kỳ này, Hoàng Gia Bảo Group đã mang tới buổi lễ một sản phẩm vàng ròng vẽ tay trên sứ ngọc để bán đấu giá, ủng hộ Quỹ trẻ em tàn tật Lào. Sản phẩm cuối cùng đã được một doanh nhân mua với giá 3.500USD.

Lễ trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu Asean, Thương hiệu nổi tiếng Asean, Bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập (lần thứ V – 2012­) đã thành công tốt đẹp, góp phần vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào ngày thêm bền chặt./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}