Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Triển lãm ảnh “Các lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam”

Minh Thu | Thứ Năm, 23/01/2014 01:38 GMT +7
Triển lãm ảnh “Các lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam” và trưng bày một số hình ảnh, tư liệu “Kiến trúc Hải Phòng xưa” đã diễn ra ngày 22/1, tại Trung tâm triển lãm và mỹ thuật thành phố Hải Phòng.

Triển lãm trưng bày 130 bức ảnh của các tác giả cả nước phản ánh đa chiều, đa sắc màu về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp văn hóa truyền thống và bản sắc độc đáo của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.(Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Thông qua các bức ảnh triển lãm, người xem có thêm các hiểu biết về trang phục, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các nghi thức tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục, tập quán, những trò chơi, lễ hội dân gian, nghệ thuật truyền thống, những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, những bản sắc văn hóa vùng, miền.

Triển lãm cũng trưng bày gần 500 bức ảnh tư liệu lịch sử và 60m2 tranh cổ động của nhiều tác giả, khái quát cơ bản quá trình hình thành, phát triển đô thị Hải Phòng.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 6/2, do Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức.

Đây là hoạt động mừng Xuân Giáp Ngọ, mừng đất nước đổi mới, đón Tết cổ truyền Giáp Ngọ và thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2014)./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}