Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Triển lãm ảnh nghệ thuật "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên".

Chúc Sơn | Thứ Sáu, 15/08/2014 10:30 GMT +7
 Sáng 15-8, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên". 115 tác phẩm xuất sắc, chọn lựa từ gần 1.000 tác phẩm dự thi của 120 tác giả được trưng bày trong Triển đã phản ánh sinh động hình ảnh người chiến sỹ Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên.
 
 
Đây là cuộc thi lần thứ 2 do Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp cùng Công an Hà Nội tổ chức. Để có được những tác phẩm xuất sắc, ngoài sự sáng tạo, lao động nghệ thuật miệt mài, các tác giả còn được CATP Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi khi tác nghiệp tại các đơn vị, phòng ban trực thuộc, nhờ đó có nhiều cơ hội bấm máy hơn, phản ánh đa dạng, phong phú các hoạt động của CATP Hà Nội.
 
Ban giám khảo chấm ảnh công khai sau nhiều vòng đã chọn được 115 bức ảnh để triển lãm, trong đó có 21 tác phẩm đoạt giải..
 
1 giải nhất: Tác phẩm Cán bộ chiến sĩ công an Thanh Nhàn tri ân gia đình liệt sĩ của tác giả Trần Bá Ngọc.
2 giải nhì: Tác phẩm Bình yên của tác giả Chí Công – cộng tác viên Báo CAND; Tác phẩm Tri ân của nữ tác giả Thiên Hương
 
Cùng 3 giải ba và 15 giải khuyến khích.
 
Tác phẩm "Cán bộ chiến sỹ phường Thanh Nhàn tri ân gia đình liệt sỹ" của tác giả Trần Bá Ngọc
phản ánh sinh động những việc làm nghĩa tình của Công an Hà Nội


Tác phẩm "Tri ân" - tác giả Thiên Hương, giải NhìTác phẩm "Mùa hè xanh" - tác giả Xuân Chính, giải Ba
 
Ông Đặng Đình An - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, chia sẻ: "Cuộc thi ngày một mở rộng về quy mô và đặc biệt chất lượng. Nhiều tác phẩm đã thể hiện tốt sự pha trộn giữa tính báo chí và nghệ thuật, làm cho hình ảnh chiến sỹ công an trở nên thân thiện, gần gũi hơn. Nếu như tác phẩm đoạt giải Nhất - Tri ân gia đình liệt sỹ của tác giả Trần Bá Ngọc, phản ánh sinh động việc làm tình nghĩa của CATP Hà Nội và mang tính báo chí cao thì Mùa hè xanh - tác giả Xuân Chính (giải Ba), lại mang tới cho người xem những cảm giác vui trẻ của người chiến sỹ công an, hay như tác phẩm đoạt giải Khuyến khích - Sau giờ luyện tập của tác giả Tiến Bách đã khắc họa rõ nét hình ảnh đời thường dung dị, đáng yêu của các chiến sỹ công an Thủ đô".

Một số hình ảnh trong triển lãm

 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}