Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:41

Nhịp cầu nhân ái:

 

Triển lãm tranh ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” : bán được 34 tác phẩm

PV (tổng hợp) | Thứ Tư, 15/10/2014 01:00 GMT +7
Cuộc triển làm tranh ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” TP HCM đã trưng bày 123 bức tranh thủy mặc do họa sĩ Trương Hán Minh sáng tác, diễn ra trong 10 ngày (từ  2 đến12/10/2014), thu hút hơn 500 lượt khách đến tham quan, mua tranh;  có 18 tổ chức, cá nhân tình nguyện đóng góp xây dựng quỹ với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng được giao cho Quỹ "Vì người nghèo" TP Hồ Chí Minh.
 
 
 
Họa sĩ Trương Hán Minh và bức tranh kỷ lục "
Phú Quý Trường Xuân"

Đã có 34 tác phẩm được bán, trong đó ba bức tranh thủy mặc đặc biệt của Họa sĩ Trương Hán Minh được bán đấu giá để ủng hộ quỹ là 504 triệu đồng. Cụ thể, Công ty cổ phần đầu tư Times Square Việt Nam mua tác phẩm "Phú Quý Trường Xuân" với giá 188 triệu đồng; Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại TP.HCM mua tác phẩm "Tùng Hạc Diên Niên" với giá 208 triệu đồng; công ty Biti’s mua tác phẩm "Hân Hân Hướng Vinh" với giá 108 triệu đồng.

Họa sĩ Trương Hán Minh sinh năm 1951 tại Chợ Lớn. Ông có niềm say mê đặc biệt với dòng tranh thủy mặc và bắt đầu vẽ từ năm 17 tuổi, tuy gia đình không có ai theo hội họa. Từ năm 1970, ông tham gia các hoạt động mỹ thuật, từng giữ chức chủ nhiệm môn mỹ thuật tại nhiều trường và được mời giảng dạy hội họa phương Đông tại nhiều trường đại học. Ông đã có nhiều cuộc triển lãm cá nhân hoặc triển lãm gây quỹ từ thiện trong và ngoài nước như tại Malaysia, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật, Lào... Hiện nay, ông là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội trưởng Hội Mỹ thuật người Hoa, Ủy viên Ban chấp hành Hội Mỹ thuật TP.HCM...

Bức tranh "Phú quý trường xuân" dài 4,1m, cao 1,25m được ông dành tâm huyết vẽ trong vòng nửa tháng. Ông đã thể hiện bức tranh bằng bút pháp điêu luyện, bố cục hài hòa, kết hợp tài tình giữa ánh sáng, màu sắc và cả tính triết lý. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}