Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Triển lãm tranh về an toàn giao thông

Trần Nhung | Thứ Sáu, 29/05/2015 22:39 GMT +7
Nằm trong khuôn khổ nội dung chương trình Triển lãm-Hội chợ "Thế giới tuổi thơ lần thứ XVIII và triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc 2015" được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội diễn ra từ ngày 27/5 đến 1/6/2015, Triển lãm tranh về an toàn giao thông là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục, tuyên truyền văn hóa giao thông, tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa trẻ em, gia đình và cộng đồng trong việc giáo dục thiếu niên nhi đồng.
 

Với mục đích tuyên truyền về văn hóa giao thông phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia giao Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức thực hiện Triển lãm tranh về An toàn giao thông. Triển lãm giới thiệu những bức tranh thiếu nhi được Ban tổ chức lựa chọn từ hàng nghìn tranh tham dự cuộc thi vẽ về văn hóa giao thông của các em thiếu nhi đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Triển lãm tranh về an toàn giao thông giới thiệu, trưng bày trên dưới 100 tác phẩm vẽ của các em thiếu nhi. Trong đó, có rất nhiều bức vẽ đẹp để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem như: Văn hóa giao thông khi đua xe, không có khói xe giao thông, giao thông trên phố nhà em, an toàn cuộc sống trên biển, an toàn đường biên, đánh bóng nơi quy định, đi đúng tuyến đường... Tất cả các bức tranh đã thể hiện được sự sáng tạo, tư duy của các em nhỏ, phản ánh được những hình ảnh chân thực nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh những bức tranh về an toàn giao thông, các em nhỏ còn thể hiện tình yêu biển đảo thiêng liêng qua các tác phẩm vẽ của mình. Đó là các tranh vẽ về tình yêu của các em đối với chú hải quân, với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, với bờ biển dài rộng và cả với những con thuyền, ngững người ngư dân ngày đêm vất vả kiếm sống, góp phần gìn giữ biển đảo của Tổ quốc. Các em đã yêu từ những điều bình dị, nhỏ bé nhất và đã đem tình yêu ấy gửi vào những tác phẩm của mình. Nét đáng yêu, hồn nhiên và cả tình yêu trong sáng của các em thiếu nhi đã truyền đến những trái tim biết rung cảm của bao người đến xem.

 

Đến với Triển lãm, khách thăm quan cùng các em thiếu nhi còn được thưởng thức chương trình ca múa nhạc thiếu nhi "Giai điệu tuổi thơ" và một sân khấu múa rối nước được dựng tại nhà M2 với chủ đề văn hóa giao thông vô cùng đặc sắc và ý nghĩa diễn ra vào tối 28/5/2015 vừa qua. Các giai điệu tuổi thơ cùng tác phẩm múa rối nước đã thu hút được lượng khán giả đông đảo. Các em thiếu nhi tươi cười, hớn hở với những tràng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình theo từng động tác của các con rối do các nghệ sĩ thể hiện.

Ngoài ra, tại khu vực ngoài trời và một số không gian trong nhà của Triển lãm-Hội chợ còn trưng bày các đồ chơi cỡ lớn phục vụ các cháu thiếu nhi vui chơi như nhà phao, cầu trượt, đu quay, ngựa đua, đồ chơi vận động thể chất...

 
 
Xem toàn bộ tranh tại đây: Tranh thiếu nhi về văn hóa giao thông
 
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}