Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Trọng Tấn chính thức thôi việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia VN

Chúc Sơn | Thứ Tư, 09/10/2013 12:31 GMT +7
Ngày 11/9/2013, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã ký quyết định chấp thuận cho ca sỹ Trọng Tấn thôi việc từ tháng 9/2013, chám dứt 10 năm gắn bó với ngôi trường này.

 

JPEG - 44.3 kb

Phát biểu với báo chí, ông Lê Văn Toàn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cho biết lãnh đạo Nhà trường không muốn để một giảng viên tài năng, nhiều kinh nghiệm như Trọng Tấn ra đi. Tuy nhiên, vì tôn trọng quyết định của cá nhân Trọng Tấn nên Ban lãnh đạo đã họp và đồng ý để Trọng Tấn nghỉ việc. Ông nói: “Tôi cảm thấy tiếc cho quyết định của Trọng Tấn. Nếu ở lại trường, với khả năng chuyên môn và uy tín của mình, Trọng Tấn còn nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.”

Là một ca sĩ xuất sắc, một giảng viên giỏi, Trọng Tấn được đồng nghiệp, học trò đánh giá cao. NSND Trung Kiên, một người thầy của anh, nhận xét: “Trọng Tấn là một giảng viên giỏi của trường, bản thân lại là nghệ sỹ có tên tuổi trong lòng công chúng, Trọng Tấn cũng được kỳ vọng nhiều, có thể sau này sẽ là trưởng khoa". NSƯT Quốc Hưng, Phó Trưởng khoa Thanh nhạc của Học viên Âm nhạc, một người bạn của Trọng Tấn, cũng cho biết: Trọng Tấn là một giảng viên tận tình với sinh viên, được các thầy, cô trong Khoa quý mến.

Trọng Tấn chưa dự tính về một cơ quan hay đơn vị nghệ thuật nào. Vào tháng 10 tới, anh sẽ làm chung với ca sĩ Anh Thơ một đêm nhạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Riêng Văn hiến Việt Nam mong muốn Trọng Tấn dù nghỉ việc giảng dạy nhưng nên tiếp tục làm Nghiên cứu sinh tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nơi đã đón nhận, dìu dắt anh từ một học trò tỉnh lẻ trở thành một nghệ sĩ danh tiếng. Hoàn thành việc học để trở thành Tiến sĩ, sẽ giúp Trọng Tấn nâng cao được trình độ, mà trình độ ấy dù hoạt động ở đâu, anh cũng cần có. Mặt khác, đó cũng là cơ sở để sau này anh có thể trở lại giảng dạy ở ngôi trường vào loại danh tiếng nhất Đông Nam Á, khi mà sự nghiệp biểu diễn phải lùi bước theo thời gian. Về với sự nghiệp giảng dạy là con đường của hầu hết nghệ sĩ biểu diễn tài năng sau khi giã từ sân khấu, khi ấy, bằng trình độ cao và kinh nghiệm sống của mình, họ tiếp tục cống hiến cho xã hội bằng việc đào tạo những thế hệ nghệ sĩ nối tiếp.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}