Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Trong dòng chảy thông tin

X.M | Thứ Tư, 02/07/2014 13:51 GMT +7

Đấu tranh bảo vệ chủ quyền,  đòi Trung Quốc rút giàn khoan HD 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam; tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp;  Samsung tiếp tục đầu tư 1 tỷ USD tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh); kế hoạch khôi phục lại cái tên một thời Thể Công sẽ không thể thực hiện được gây sốc đối với những người yêu mến bóng đá quân đội là những thông tin đáng chú ý trong dòng chảy thông tin ngày 2/7.


Tròn 2 tháng Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981

Hôm nay (2/7), tròn hai tháng, Trung Quốc bất chấp đạo lý và pháp lý, bất chấp dư luận Quốc tế hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 cùng một lượng lớn tàu hộ tống tại vùng biển đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

 Đáng lo ngại hơn, khi Trung Quốc tiếp tục đơn phương trái phép đưa giàn khoan Nam Hải 09 vào ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, vùng chồng lấn giữa Việt Nam và Trung Quốc và chưa được phân định xong; rồi phát hành bản đồ khổ dọc ôm trọn gần như toàn bộ Biển Đông và lấn gần như toàn bộ biển của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trong khó khăn và đầy thách thức, hai tháng qua, cả nước đã thấy được sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân quyết tâm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ.


Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định

Sáng 2/7, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 22  về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. 

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh là một trong những người chủ trì hội nghị nêu rõ: Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp là nhiệm vụ hết sức quan trọng giúp doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh; tạo môi trường lao động an toàn, bình đẳng, công bằng; tạo sức hấp dẫn với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Bắc Ninh trao chứng nhận đầu tư cho Samsung Display

Sáng 2/7, UBND tỉnh Bắc Ninh trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án có tổng số vốn 1 tỷ USD Mỹ cho Công ty TNHH Samsung Display, để triển khai dự án tại Khu tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh. Dự án này được xây dựng tại Khu công nghiệp Yên Phong, với quy mô sản xuất 48 triệu sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động với doanh thu hàng năm khoảng 6 tỷ USD. Dự kiến, dự án Samsung Display sẽ chính thức đi vào hoạt động từ quý I/2015.

Theo đó, dự án sẽ nghiên cứu, phát triển và sản xuất màn hình có độ phân giải cao, bao gồm cả màn hình cong và uốn cong…Các thiết bị điện tử này sẽ cung cấp cho hai Khu tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh và Thái Nguyên và xuất khẩu ra thị trường thế giới. Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam Choi Kwon Young cho biết, Sam Sung rất hài lòng khi chọn địa điểm đầu tư là tỉnh Bắc Ninh vì nơi đây không chỉ có cơ sở hạ tầng hiện đại, thiết bị đầy đủ và nguồn nhân lực dồi dào ưu tú. Tổ hợp Samsung display Bắc Ninh có kế hoạch sản xuất hàng loạt màn hình linh hoạt (flexible display) đầu tiên trên thế giới vào năm 2015. Đây là sản phẩm tiên tiến nhất của Samsung Display. Với dự án này, Samsung nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên khoảng 6,8 tỷ USD, trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.
 
Thể Công vỡ mộng trở lại V.League

Viettel chưa ra thông báo chính thức về việc giải thể nhưng một số nguồn tin từ chính những cựu danh thủ đang công tác huấn luyện tại đây, Trung tâm bóng đá Viettel sẽ chính thức ngừng hoạt động từ ngày 15/7 tới. Quyết định giải thể sẽ là một nỗi buồn với khá nhiều người hâm mộ Việt Nam vốn hy vọng vào một ngày đội bóng Thể Công sẽ được khôi phục.

Đây thực sự là một thông tin cực sốc với những người yêu mến bóng đá quân đội, đặc biệt là những người từng có nhiều năm gắn bó với cái tên Thể Công. Điều này cũng có nghĩa, kế hoạch khôi phục lại cái tên một thời Thể Công sẽ không thể thực hiện được.

Đội Thể Công ra đời ngày 23/9/1954, trước cả ngày Giải phóng Thủ đô. Thể Công là một trụ cột của bóng đá miền Bắc những năm trước 1975 rồi tiếp tục là một tên tuổi lớn của Bóng đá Việt Nam suốt từ khi giải Vô địch Quốc gia ra đời năm 1980 về sau, liên tiếp sản sinh nên những "thế hệ vàng" cho bóng đá nước nhà...Tuy nhiên, vì một số lý do, năm 2009, Thể Công đã chính thức mất tên khỏi bản đồ bóng đá năm 2009./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}