Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Trong quán ăn

Thứ Bảy, 19/12/2015 15:57 GMT +7
Thủy Hướng Dương
 
Tiếng cười như tiếng kim khí cọ xát màn hình điện thoại. Ra khỏi quán vẫn nhớ lúc cô bé bụng bầu thở khó nhọc vì bê ghế, tự nhiên muốn ném điện thoại đi, dù nó là điện thoại của mình.
 

Quán đông người, thiếu ghế. Mọi người chờ đợi có ghế để ngồi, đứng dồn ở ngoài. Mấy chàng trai ăn mặc rất hợp mốt ngồi bên cạnh mình dường như không quan tâm lắm đến mấy người phải chờ ghế, vừa lướt fb, vừa bàn tán rôm rả.
 
Một lát, có cô bé chừng 20 tuổi mang bầu cỡ 7 tháng, tóc dài uốn như sóng của đêm, xinh đẹp bước vào. Cô đặt tay lên vai một chàng trai. Có lẽ chàng là chồng cô ấy, chàng vẫn chăm chú nhìn fb. Cô loay hoay tìm ghế. Chàng và bạn chàng vẫn không nhúc nhích giúp cô. Rồi cô cũng tìm được một cái ghế ở rất xa, lại ở góc trong cùng. Cô loay hoay khiêng ghế lại gần chồng. Chiếc ghế dựa bằng gỗ khá nặng vì tôi đã bê thử. Tôi vội buông đồ ăn chạy tới giúp cô. Các chàng trai và chồng cô vẫn cười với những chiếc điện thoại. Tôi nghe họ bảo ai đó trên fb không đáng mặt đàn ông.
 
Chiếc ghế nặng quá. Tôi thấy khó di chuyển. Tôi bảo cô bé ngồi tạm vào chỗ của tôi, tôi lấy cớ đã ăn xong để ra ngoài. 
 
Tiếng cười như tiếng kim khí cọ xát màn hình điện thoại. Ra khỏi quán vẫn nhớ lúc cô bé bụng bầu thở khó nhọc vì bê ghế, tự nhiên muốn ném điện thoại đi, dù nó là điện thoại của mình./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}