Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Trung Quốc: Chìm tàu chở hơn 458 người trên sông Dương Tử, cứu được 8 người

X.V (tổng hợp) | Thứ Ba, 02/06/2015 02:56 GMT +7
Các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế đưa tin được dư luận quan tâm vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra  ở "Trung Quốc: Chìm tàu chở hơn 458 người trên sông Dương Tử", mới cứu vớt được 8 người.

Vietnam+ dẫn nguồn tin THX cho biết: Đêm 1/6, một tàu thủy chở 458 người đã bị chìm trên sông Dương Tử (sông Trường Giang) đoạn chảy qua địa phận tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Theo cơ quan quản lý đường thủy sông Dương Tử, con tàu mang tên Ngôi sao Phương Đông này bị chìm lúc 21 giờ 28 phút.

Thuyền trưởng, máy trưởng và 6 người khác đã được cứu sống. Họ cho hay con tàu bị chìm không lâu sau khi gặp phải một cơn lốc xoáy.

 


Lực lượng cứu hộ Trung Quốc khẩn trương cứu tàu bị nạn (Ảnh Reuters).

Tàu đang trong hành trình từ Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô (miền Đông), tới thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc. Trên tàu có 405 hành khánh, 5 nhân viên công ty du lịch và 47 thủy thủ.

Hiện công tác cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn do mưa to và gió lớn.

VOV dẫn nguồn theo AFP, THX thông tin: Chiếc tàu mang tên Ngôi sao phương Đông này đang trên đường từ thành phố Nam Kinh đến thành phố Trùng Khánh vào đêm 31/5 thì bị nạn.

Khi xảy ra tai nạn, trên tàu có 458 người, bao gồm 406 hành khách, 5 hướng dẫn viên du lịch và 47 nhân viên của tàu.

Hiện đã có 8 người được cứu, trong đó có thuyền trưởng và thợ máy chính và cả hai người này đều nói rằng, chiếc tàu này bị rơi vào vùng lốc xoáy.

Tân Hoa xã cho biết, việc tìm kiếm cứu nạn vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết xấu, gió mạnh và mưa lớn.

Đích thân Thủ tướng Lý Khắc Cường đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc giải quyết vụ chìm tàu này.

Tàu Ngôi sao phương Đông có chiều dài 76,5m và có khả năng chở tới 534 người. Chủ sở hữu con tàu này là một công ty du lịch chuyên hoạt động tại khu vực Đập Tam Hiệp.

Trước đó vào tháng 1/2015, một chiếc tàu đã bị chìm khi đang đi từ thành phố Tĩnh Giang đến Trương Gia Cảng khiến 22 người, trong đó có 8 người nước ngoài, thiệt mạng./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}