Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:07

Quốc tế:

 

Trung Quốc: Lại rúng động nổ kho hóa chất mới ở Sơn Đông

X.V (tổng hợp) | Thứ Bảy, 22/08/2015 15:10 GMT +7
Trung Quốc lại rúng động với vụ nổ kho hóa chất mới ở Sơn Đông đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo Vietnam+: Một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại nhà khoa hóa chất ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc tối nay (22/8), chỉ hơn một tuần sau vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân, gây chấn động dư luận với nhiều thiệt hại.

 


Hiện trường vụ nổ ở Sơn Đông.
 

Theo Nhân dân Nhật báo, hiện trường vụ nổ chỉ cách khu dân cư khoảng 1km.

Lính cứu hỏa hiện đang được điều động đến hiện trường vụ nổ, tại quận Zibo.

Hình ảnh được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy quầng lửa lớn bốc lên từ hiện trường mà đứng cách rất xa vẫn có thể nhìn rõ, sáng rực cả một góc trời.

Hãng Tân Hoa xã đã xác nhận thông tin vụ nổ nhưng chưa có báo cáo về thiệt hại.

Theo CCTV News, lửa xuất hiện tại hiện trường kho hóa chất sau vụ nổ và nhiều nhà dân gần đó cũng bị thiệt hại.


Vụ nổ ở Sơn Đông diễn ra vào thời điểm người dân Trung Quốc vẫn còn chưa hết bàng hoàng với vụ nổ kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân hôm 12/8.

Đến chiều 22/8, cơ quan chức năng cho biết số người thiệt mạng ở Thiên Tân đã lên tới con số 121, trong đó có 67 lính cứu hỏa. Hiện vẫn còn 37 lính cứu hỏa khác nằm trong số 54 người vẫn đang mất tích.​​ Giới chức Trung Quốc xác nhận kho hàng chứa 40 loại hóa chất độc hại, bao gồm hàng tấn hóa chất dễ gây cháy nổ. Nó cũng phá hủy 17.000 ngôi nhà, thiêu rụi khoảng 3.000 ôtô và nhiều người dân phải đi lánh nạn vì lo ngại chất độc trong không khí. Sự việc khiến nhiều người đặt câu hỏi về việc giới chức thành phố đặt những kho hàng chứa hóa chất độc hại quá gần khu dân cư.

Trong khi đó, mối lo về nguy cơ xảy ra thảm họa môi trường vẫn đang tăng lên, bất chấp những lời trấn an của chính quyền ở Thiên Tân.

Theo AFP, các chuyên gia kỹ thuật ghi nhận hàm lượng xyanua đang cao gấp 356 lần mức an toàn trong khu vực sơ tán với bán kính 3km quanh hiện trường vụ nổ ở Thiên Tân, mặc dù không có dấu hiệu nhiễm độc bất thường nào bên ngoài khu vực trên./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}