Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Trung Quốc: Tấn công bằng dao và bom, 18 người chết ở Tân Cương

Ngân Giang | Thứ Tư, 24/06/2015 14:11 GMT +7
Reuters đưa tin ít nhất 18 người chết trong vụ tấn công bằng dao và bom vào trạm kiểm soát giao thông ở Tân Cương, Trung Quốc.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 22/6 tại một quận của thành phố Kashgar, nơi thường xuyên xảy ra các vụ đụng độ đổ máu giữa người Duy Ngô Nhĩ và người Hán.

 

 
Người Hồi giáo trước ngôi đền thờ trong tháng lễ Ramadan (ảnh: AFP)
 

Một cảnh sát quận Heyhag có tên Turghun Memet cho biết, một chiếc ô tô đi quá tốc độ đâm sầm vào trạm kiểm soát giao thông ở quận Tahtakoruk, Kashgar: “Chiếc xe đã đâm vào một người cảnh sát đang đứng tại đó khiến anh này bị gãy chân. Khi viên cảnh sát quỵ xuống, hai tên ra khỏi xe, dùng dao tấn công và giết 2 cảnh sát khác khi họ chạy ra để cứu đồng nghiệp”.

Một cảnh sát còn lại đã gọi ngay cho đội cảnh sát vũ trang và đồn cảnh sát của ông Memet.

“Khi đội cảnh sát vũ trang tới hiện trường, 3 nghi phạm khác tới, tiếp tục dùng thuốc nổ tấn công khiến 3 cảnh sát thiệt mạng, 4 người khác bị thương”, ông Memet nói tiếp.

Lực lượng cảnh sát vũ trang ngay lập tức có mặt, bắn hạ 15 nghi phạm “được xem là khủng bố”.

Cuộc tấn công diễn ra vào đầu tháng lễ Ramadan của đạo Hồi. Đây là một thời điểm nhạy cảm ở Tân Cương sau khi các cuộc tấn công gia tăng trong 3 năm qua khiến hàng trăm người đã thiệt mạng.

Chính quyền Bắc Kinh cho rằng: lực lượng Hồi giáo cực đoan ở khu vực này phải nhận trách nhiệm về các vụ tấn công, gây thương vong lớn cho cả người Hồi giáo lẫn người Hán ở Tân Cương./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}