Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Trung Quốc lại rúng động vì vụ nổ bom ngày thứ 2 liên tiếp

Trần Khánh | Thứ Năm, 01/10/2015 06:02 GMT +7
Kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 1/10 đưa tin, một vụ nổ bom mới lại diễn ra tại thành phố Liễu Thành, tỉnh Quảng Châu.

Theo CCTV, đây đã là vụ đánh bom thứ 2 diễn ra tại tỉnh Quảng Châu chỉ trong vòng 2 ngày qua.

Trước đó, ngày 30/9 hàng loạt quả bom đã đồng loạt phát nổ khiến 7 người thiệt mạng và 51 người bị thương.

 

 
Hiện trường vụ nổ bom hàng loạt tại thành phố Liễu Thành ngày 1/10. Ảnh South China Morning Post

Theo Tân Hoa xã, Vụ nổ mới nhất diễn ra tại một khu nhà dân gần đường cao tốc tại Liễu Thành. Nhà chức trách thành phố Liễu Thành cho biết, các nhân viên kỹ thuật rà phá bom mìn đã phát hiện thêm 60 túi nghi có chứa bom.

Li Ang Cheng, chủ một cửa hàng hoa quả gần nơi xảy ra vụ nổ cho biết: “Tôi đang ngồi trong cửa hàng thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi rất sốc và cảm thấy dựng tóc gáy khi vụ nổ xảy ra”.

“Một vài cửa sổ trong cửa hàng tôi bị vỡ tan, tôi bước ra ngoài để xem chuyện gì đảng xảy ra thì suýt bị một cánh cửa sổ từ tầng thứ 3 rơi vào”, anh Li nói.

“Chúng tôi đều nghĩ rằng vụ nổ là là hành động tấn công khủng bố, mọi cửa hàng trong phố đề bị đóng cửa và cảnh sát đã thiết lập lệnh giới nghiêm. Thật đáng sợ vì có quá nhiều vụ nổ chỉ trong vài giờ qua”, anh Li nói thêm./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}