Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Trung Quốc xử phạt hơn 70.000 quan chức vi phạm chống tham nhũng

Thứ Tư, 07/01/2015 14:13 GMT +7
Ngày 7/1, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết trong năm 2014, tổng cộng 71.748 quan chức nước này đã bị xử phạt vì vi phạm các quy định chống tham nhũng.

 Tại cuộc họp báo tổng kết công tác chống tham nhũng tại Trung Quốc, Phó Trưởng ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Hoàng Thụ Hiền cho biết các quan chức nói trên liên quan đến 53.085 trường hợp vi phạm và 23.646 người đã chịu hình phạt nghiêm khắc của Đảng và Chính phủ.

 


Trụ sở của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) (Nguồn: Baidu)

Các vụ vi phạm liên quan tới quy định về xây dựng văn phòng chính phủ, sử dụng xe công, du lịch nước ngoài bằng công quỹ, biếu hoặc nhận quà, tổ chức hiếu hỉ xa hoa lãng phí và các vi phạm kỷ luật khác....

Ông Hoàng Thụ Hiền cho biết Trung Quốc đã đưa về nước hơn 500 quan chức tham nhũng chạy trốn ra nước ngoài, thu hồi hơn 3 tỷ Nhân dân tệ (483 triệu USD).

Ông cũng cho biết Trung Quốc đã ký thoả thuận với một số nước hỗ trợ hợp tác chống tham nhũng toàn cầu, trong đó có Mỹ, Canada và Australia./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}