Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đón Huân chương Lao động

Chúc Sơn | Thứ Bảy, 05/10/2013 08:22 GMT +7
(Văn Hiến) - Sáng ngày 5 tháng 1 năm 2013, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm hoạt động và đón Huân chương Lao động Hạng Ba do Nhà nước trao tặng.
JPEG - 37.3 kb

 

Được thành lập ngày 19 tháng 4 năm 2002, với tư cách một tổ chức phi chính trị, phi lợi nhuận, quản lý tập thể đối với các quyền tác giả âm nhạc được ủy thác, VCPMC đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại, phát tiển không ngừng với tốc độ khá nhanh. Riêng năm 2012, VCPMC đã thu được xấp xỉ 47 tỷ đồng và phân phối cho những người có quyền lợi khoảng gần 38 tỷ đồng.

Đến nay, số nhạc sĩ, tác giả tin tưởng và ký hợp đồng ủy thác với Trung tâm là 2.375 tác giả. Trung tâm là thành viên chính thức của Liên minh quốc tế Hiệp hội những nhà soạn nhạc và lời thế giới (CISAC), đã ký hợp đồng với gần 50 tổ chức bảo vệ quyền tác giả âm nhạc tương ứng trên thế gới có phạm vi điều chỉnh trên 138 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trung tâm cũng đang là tổ chức đại diện quyền tác giả duy nhất tại Việt Nam có quyền đại diện bảo vệ lợi ích của gần 3 triệu tác giả âm nhạc và lời trên thế giới đối với quyền biểu diễn tác phẩm và hoặc quyền sao chép tác phẩm.

Số tiền thu được về sử dụng các tác phẩm âm nhạc tăng liên tục: Năm đầu tiên (2002) mới đạt trên 78 triệu đồng, qua 5 năm (2006) đạt trên 3,3 tỷ đồng và năm 2012 đạt xấp xỉ 47 tỷ đồng. Tổng cộng 10 năm, Trung tâm đã thu được khoảng trên 175 tỷ đồng. Tổng số tiền phân phối cho các tác giả trong 10 năm là 120 tỷ đồng, xấp xỉ 86% số tiền phải phân phối sau khi đã trừ đi hành chính phí.

Đánh giá cao đóng góp của Trung tâm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Nhà nước đã trao tặng Trung tâm Huân chương Lao động hạng ba, đồng thời trao tặng Giám đốc Trung tâm - nhạc sĩ Phó Đức Phương - Huân chương Lao động hạng ba.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}