Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 20:05

Giáo dục:

 

Trường THCS Trần Cao Vân: Đầu tàu đào tạo nhân tài đất Huế

PV | Thứ Ba, 07/01/2014 03:46 GMT +7
Nằm tại số 121 Lê Huân, thành phố Huế, Trường THCS Trần Cao Vân luôn tự hào là đầu tàu trong việc đào tạo ra các thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc; góp phần đáp ứng được sự mong mỏi của các bậc phụ huynh lẫn các em học sinh về một môi trường học tập tốt nhất.

Với phương châm chất lượng tốt, hiệu quả đào tạo cao nên trong những năm qua, trường THCS Trần Cao Vân luôn là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo ra các nguồn nhân lực trẻ đầy tiềm năng.Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng HCLĐ hạng nhì cho trường THCS Trần Cao Vân

Thành quả trồng người

Danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia được trường duy trì, giữ vững từ năm 2000 cho đến nay. Trường THCS Trần Cao Vân luôn cảm thấy xứng đáng và tự hào với những kết quả đã đạt được trong suốt chặng đường hoạt động giáo dục của mình.

Điển hình là tháng 12- 2013 vừa qua, trường đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2008-2009 đến năm học 2012-2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài việc đã ghi được dấu ấn trong năm 2013, Trường THCS Trần Cao Vân còn có một bảng thành tích đáng tự hào xuyên suốt quá trình hoạt động giáo dục của mình, có thể kể đến như: Từ năm 2000 đến nay, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen...Tháng 11-2006, trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2001-2006. Trong năm học 2008-2009, trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Năm học kế tiếp, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Trường liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh. 

Ba tiêu chuẩn về chất lượng

Trường THCS Trần Cao Vân đặc biệt chú trọng đẩy mạnh chất lượng giáo dục thông qua ba tiêu chuẩn về chất lượng như sau:

Một là, đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện thông qua chất lượng học sinh giỏi như luôn dẫn đầu khối THCS của Phòng GD&ĐT thành phố Huế. Hàng năm đều có học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có học sinh dự thi cấp quốc gia. Phong trào học ngoại ngữ khá tốt, có học sinh đạt giải ba khu vực miền Trung trong cuộc thi TOFEL JUNIOR, giải nhất cuộc thi Cambridge. Về chất lượng đại trà: Tỉ lệ học sinh khá, giỏi cao vượt trội so với mặt bằng chung của Phòng GD&ĐT thành phố Huế. Tỉ lệ học sinh vào trường chuyên Quốc học Huế và các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Huế liên tục ở vị trí nhất nhì.

Hai là, chất lượng đội ngũ đã tham gia đầy đủ các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh đạt kết quả cao. Hàng năm đều có giáo viên tham gia học nâng chuẩn. 100% giáo viên đều đạt chuẩn (trong đó trên chuẩn trên 90%). Xây dựng được khối đoàn kết nhất trí trong đội ngũ.

Ba là, trong việc xây dựng cơ sở vật chất phát huy nội lực sự quan tâm của ban ngành, từ năm 2009 đến năm 2012 diện mạo của trường được thay đổi hoàn toàn, trong đó xây dựng 20 phòng học, chức năng, khu hiệu bộ. Trang thiết bị được quan tâm đầu tư đúng mức, tất cả các phòng học và phòng chức năng đều có máy vi tính màn hình để ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

Hoạt động đúng với khẩu hiệu tiên tiến – chất lượng – vững mạnh nên trong những năm qua, trường THCS Trần Cao Vân luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho việc đào tạo ra các nhà lãnh đạo ưu tú, có thành tích cao, những công dân có tầm nhìn toàn cầu; đồng thời tạo dựng được một môi trường giáo dục thân thiện nhằm giúp các học sinh phát huy tài năng, để các em trở thành những công dân tốt, trung thành với đất nước.
/.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}