Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 16:55

Giáo dục:

 

Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp: Xứng tên người bí thư huyện ủy

Trương Anh Sáng | Thứ Ba, 07/01/2014 03:13 GMT +7
Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp vinh dự được mang tên người bí thư huyện ủy đầu tiên của huyện Châu Thành A (nay là huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) Nguyễn Văn Cẩn, với bí danh Nguyễn Hùng Hiệp, thời kì 1957 – 1960.

     Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp nằm trên địa bàn xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất khuôn viên rộng gần 39.000m2  xây dựng theo hướng xanh – sạch – đẹp. Đây là trường cấp 2 và 3, với qui mô 25 lớp học, trong đó 18 lớp cấp 2 và 7 lớp cấp 3. Đội ngũ giáo viên nhà trường có 55 thầy cô có trình độ đạt chuẩn, yêu nghề mến trẻ, trong đó có 27 thầy cô là đảng viên.
Hiệu trưởng Lê Thanh Vũ: “Mỗi cán bộ giáo viên của nhà trường luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong chuyên môn”.

     Trong năm học 2012 – 2013, nhà trường đã tập trung chỉ đạo đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy với 198 tiết dạy giáo án điện tử, 12 sáng kiến kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, trên 200 lượt làm và sử dụng đồ dùng dạy học; lập kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn, bồi dưỡng học sinh giỏi, phù đạo học sinh yếu kém…. đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của thầy và trò góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. “Đến nay có đến 80% cán bộ giáo viên sử dụng, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin. Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng cũng đã tạo hứng thú học tập của học sinh, nâng cao chất lượng môn học”- hiệu trưởng Lê Thanh Vũ cho biết.

     Nhằm động viên, khích lệ, tạo môi trường thân thiện, thân ái để học sinh ứng thú vươn lên trong học tập, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, nhà trường đã thường xuyên tổ chức tuần sinh hoạt tập thể, lễ trưởng thành cho học sinh, văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi, dạy nghề, phân công 13 đảng viên là giáo viên chủ nghiệm, 12 đảng viên không chủ nhiệm thì phụ trách lớp giáo viên chủ nhiệm không phải là đảng viên vận động học sinh bỏ học ra lớp, vận động giáo viên và học sinh tham gia tốt các hoạt động từ thiện, nhân đạo giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

    Sự nỗ lực trong sự nghiệp trồng người của các thầy cô đã được đền đáp với 15 giáo viên giỏi vòng trường, 4 chiến sĩ thi đua cơ sở, 42 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 5 giáo viên được Sở Giáo dục tỉnh tặng giấy khen, 2 học sinh đạt giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh, 22 em học sinh đậu cao đẳng, đại học. Năm học 2013 – 2014, trong đợt thi đua ngắn hạn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam có 5 thầy cô đạt giáo viên giỏi vòng trường, 4 giáo viên giỏi cấp huyện; 1 học sinh đang ôn thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử, 3 học sinh giỏi cấp tỉnh, phấn đấu cuối năm học 2013 – 2014, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 98%, đậu cao đẳng và đại học 35%, 2 học sinh đạt hoạc sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9; 3 đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng được Sở Giáo dục xếp loại A, 10 đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng được trường xếp loại A, 15 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, 6 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, 7 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Để xứng đáng với niềm vinh dự ngôi trường mang tên người bí thư huyện ủy, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp luôn nỗ lực không ngừng trong đổi mới phương pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}