Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Trường Trung cấp nghề Âu Lạc: Luôn coi trọng chất lượng đào tạo

Đại Miêu | Thứ Bảy, 12/10/2013 09:19 GMT +7
(Văn Hiến) - Trực thuộc Công ty TNHH Âu Lạc, Trường Trung cấp nghề Âu Lạc - Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Âu Lạc (địa chỉ tại xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) chính thức ra đời vào năm 2007.

 

Sau 5 năm hoạt động, nhà trường đã tổ chức đào tạo nhiều khóa học chất lượng cao, qua sát hạch đạt 90%. Bên cạnh đó, còn giải quyết công ăn việc làm ổn định cho hơn 200 lao động tại địa phương và các tỉnh lân cận.

JPEG - 31.1 kb
Ông Nguyễn Trần Long – Phó giám hiệu - nhà trường nhận giải thưởng “Bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập”

Bà Trần Thị Liên - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Âu Lạc, người vừa đạt giải thưởng Bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập 2012 tại thủ đô Viên chăn (Lào) cho biết: “Đào tạo, dạy nghề là thị trường tiềm năng nhưng đã và đang bị các ngành, các cơ quan bỏ ngỏ suốt nhiều năm qua. Hưởng ứng Nghị quyết 05 của Chính phủ về xã hội hóa công tác đào tạo nghề, Công ty đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, đầu tư xây dựng thành công Trường nhằm đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội trong thời kỳ mới. Theo giấy phép của Cục Đường bộ Việt Nam, Nhà trường được phép đào tạo và cấp giấy phép lái xe hạng A1, B1, B2, C, nâng hạng D, E, Fc với lưu lượng là 1.300 học viên và một Trung tâm sát hạch lái xe hạng 2 công suất thông qua từ 25.000 - 30.000 học viên/năm. Ngoài ra, Trường còn đào tạo các chuyên ngành: thư ký văn phòng, tin học, ngoại ngữ. cơ khí, điện dân dụng và công nghiệp, điện tử, thiết kế thời trang, may công nghiệp, điện dân dụng,…”.

Là một Trung tâm mới, sinh sau đẻ muộn, Âu Lạc đã mạnh dạn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay. Các lớp học Luật trực tiếp thực hiện trên máy tính theo phương pháp trả lời trắc nghiệm. Phòng học Luật có đủ hệ thống biển báo. Phòng nghiệp vụ đủ hình vẽ biểu thị mã hàng hóa, mẫu ký hiệu hướng dẫn bảo quản hàng hóa khi xếp dỡ và vận chuyển. Phòng cấu tạo, sửa chữa ô tô có mô hình vật thực tổng hành cắt bổ, cụm chi tiết, tranh vẽ cấu tạo động cơ xăng, diesel,… Phòng học kỹ thuật lái xe có tranh vẽ minh họa, hướng dẫn cụ thể cho học viên. Sân sát hạch lái xe ô tô được trang bị công nghệ hiện đại, chấm điểm hoàn toàn tự động, đảm báo chính xác, khách quan theo luật định. Ngoài ra, nhà trường có 115 phương tiện tập lái và sát hạch được đầu tư mua mới. 100% giáo viên lý thuyết, thực hành có trình độ sư phạm cấp I và các tiêu chuẩn khác theo quy chế quản lý, đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Do đó, Nhà trường không chỉ đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu học lái xe trong tỉnh, mà còn tổ chức liên kết đào tạo lái xe với cấc bộ, ban ngành trung ương, các trường đại học, cao đẳng và các tỉnh phụ cận Bắc Ninh với chất lượng tốt nhất. Nhiều khóa học đạt chất lượng cao điển hình như các lớp học cho: văn phòng quốc hội, Bộ Thông tin - Truyền thông, Tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn Bảo Việt, Tập đoàn Bưu chính viễn thông, Học viện Hành chính quốc gia, các lớp, các ngành của tỉnh Bắc Ninh, huyện Quế Võ,… qua sát hạch đều đạt trên 90%.

Chú trọng đến chất lượng đào tạo và để thực hiện tốt công tác đào tạo, Nhà trường đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện kế hoạch đề ra hiệu quả nhất. Chẳng hạn, để nâng cao chất lượng đào tạo, củng cố chất lượng giáo viên, Nhà trường thường xuyên tổ chức hội thi, hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh đạt kết quả tốt. Năm 2009, Trường tham gia hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi cấp tỉnh lần thứ nhất, đạt giải Nhất toàn đoàn. Năm 2011 dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh lần thứ 2, đạt giải Nhì toàn đoàn. Tại hội thi an toàn giao thông cấp tỉnh đạt giải nhì toàn đoàn. Tính từ năm 2005 đến nay, Trường đã đào tạo được trên 230 khóa học các hạng, tương đương với xấp xỉ 24.900 học viên sát hạch cấp giấy phép lái xe, đạt 92,7%; đào tạo giấy phép lái xe A1 được 118 khóa, tương đương với 20.720 học viên thi sát hạch cấp giấy phép lái xe, đạt 95%. Bên cạnh đó, Nhà trường đã phục vụ 415 Hội đồng sát hạch cấp giấy phép lái xe với gần 58.200 học viên, đạt trên 90%.

Sau khi thương hiệu đã được khẳng định, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho công tác đào tạo và sát hạch lái xe ngày càng cao, Nhà trường tiếp tục đầu tư phòng học, xe ô tô, các phương tiện, thiết bị, đồ dùng dạy học, tu sửa nâng cấp sân tập lái, khảo sát đề nghị nâng cấp sân sát hạch lên loại 1, tăng cường thêm giáo viên có đủ tiêu chuẩn để bổ sung cho công tác đào tạo các nghề theo quy định. Theo đánh giá của các đoàn thanh kiểm tra của Bộ, Tổng cục, Sở Giao thông và các ngành chức năng, Trường Âu Lạc hoàn toàn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước. Đối với cán bộ công nhân viên, Nhà trường luôn đảm bảo các chế độ: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tham quan nghỉ dưỡng, lương thưởng,… Mặt khác, lãnh đạo doanh nghiệp còn chỉ đạo các tổ chức quần chúng như: Công đoàn, nữ công, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh,… phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,… tại đơn vị thường xuyên diễn ra sôi nổi, tham gia hội diễn - hội thao luôn đạt giải cao. Đối với xã hội, Trường tích cực tham gia các phòng trào ủng hộ quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Trong những năm qua, doanh nghiệp đã trích tổng cộng hơn 500 triệu đồng cho các quỹ: Vì người nghèo, Vì tuổi thơ, Vòng tay nhân ái, Những trái tim đồng cảm, Hội thanh niên xung phong, câu lạc bộ thương binh, đồng bào bão lụt…

Đóng góp tích cực cho địa phương và đất nước, Trường Trung cấp nghề Âu Lạc đã “gặt hái” nhiều giải thưởng có giá trị tôn vinh thương hiệu và doanh nghiệp. Bao gồm: Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam vàng, Doanh nghiệp tiêu biểu Asean, Chất lượng sản phẩm tiêu biểu,… Riêng bà Trần Thị Liên - Hiệu trưởng cùng với giải thưởng kể trên đã được vinh danh với các danh hiệu: Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam vàng, Doanh nhân văn hóa, Doanh nhân 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội,… Đi lên bằng chính nội lực của mình, những điều kiện ban đầu đã nhanh chóng trở thành nền tảng vững chắc giúp Nhà trường ngày càng phát triển trong tương lai.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}