Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Trường đại học Kinh Tế TP HCM mở hai nghành đào tạo mới

Trần Xuân Thủy | Thứ Năm, 07/05/2015 09:58 GMT +7
Ngày 31 tháng 3 năm 2015 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định cho phép Trường Đại học Kinh tế TP HCM được mở 2 nghành đào tạo gồm: Kinh Doanh thương mại và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.  Đến ngày 6.5, trường đã tổ chức buổi giới thiệu công bố 2 nghành này.
 

GS TS Nguyễn Đông Phong, hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP HCM phát biểu 

Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing của Trường đại học Kinh tế TP HCM hiện đào tạo 5 nghành: Kinh doanh quốc tế, Ngoại thương, Thương Mại, Marketing, Du lịch. Căn cứ vào năng lực của khoa, nhu cầu xã hội, và xu hướng đào tạo của thế giới, UEH mở nghành Kinh doanh thương mại và nghành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trên cơ sở nâng cấp 2 chuyên nghành đã có trước đây gồm Quản trị kinh doanh thương mại và Quản trị kinh doanh du lịch.
 
Cùng với thương mại truyền thống, thương mại hiện đại đang phát triển nhanh như siêu thị, trung tâm thương mại, kinh doanh theo chuỗi…nên hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực của nghành thương mại là rất lớn. Tương tự đối với nghành du lịch, nhu cầu lao động vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu hiện tại của nghành và tiềm năng phát triển du lịch của đất nước. Do vậy, phát triển hai nghành đào tạo này để góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội.
 
Nghành Kinh doanh thương mại đào tạo bậc cử nhân bao gồm nghành Kinh doanh thương mại và chuyên nghành Thương mại bán lẻ. Tổng số tín chỉ đào tạo của nghành và chuyên nghành đều bằng nhau là 135, trong đó bao gồm kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở khối nghành, kiến thức nghành thương mại và chuyên nghành. Tron khi đó, nghành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là kết quả của một quá trình xây dựng có sự tham khảo đa chiều từ thực tế giảng dạy tại nước ta.
 
Phù hợp với xu hướng đào tạo của các trường đại học trên thế giới là đào tạo đa nghành, với các chuyên môn sâu. Mục tiêu đào tạo của Trường Đại học Kinh tế TP HCM là đảm bảo chất lượng cao thông qua việc thường xuyên cải tiến nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}