Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Tử hình kẻ chém mẹ chôn xác ngoài mương

Thứ Sáu, 02/08/2013 09:00 GMT +7

Ngày 2/8, Toà Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Thế Triều (30 tuổi, quê Tiền Giang) về tội Giết người. Xét hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, mất hết tính người, chỉ vì lười biếng không chịu lao động bị la mắng mà ra tay giết mẹ của mình nên HĐXX không thể giảm án.

[Caption]
Triều cho rằng cuộc sống quá túng quẫn lại bị la măng nên đã ra tay giết mẹ. Ảnh: H. D. 

Bản án sơ thẩm xác định, năm 2004, sau khi mãn hạn tù về tội Trộm cắp tài sản, Triều về sống với mẹ đẻ là bà Châu đã ngoài 70 tuổi ở xã Tân Trung, huyện Gò Công (Tiền Giang). Do cậu con trai đã lớn tuổi nhưng lười lao động, không chịu làm ăn nên người mẹ thường la rầy.

Tối 31/8/2012, lại bị bà Châu cằn nhằn nên Triều nảy sinh ý định giết mẹ. Lợi dụng lúc người mẹ đang ngồi chải tóc, Triều dùng dao chém nhiều nhát vào cổ và đầu người đã mang nặng đẻ đau ra mình. Nhằm che dấu tội ác, nghịch tử mang xác bà Châu chôn ở mương nước cạn cách nhà 100m. 

Sau nhiều ngày thấy bà Châu mất tích một cách khó hiểu, người dân xung quanh đã nghi ngờ và báo cơ quan chức năng. Khi công an tới nhà điều tra đã phát hiện thi thể người đàn bà xấu số.

Tại toà hôm nay, Triều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng "giết mẹ để bà bớt khổ".

Bào chữa cho Triều, luật sư nêu hoàn cảnh gia đình bị cáo rất bi đát, mồ côi cha. Nhà có 3 anh em nhưng 2 người anh đầu cũng đã mất sớm trong khi mẹ già lại bị tật, cuộc sống hàng ngày không đủ ăn nên lâm vào bế tắc... Từ đó luật sư xin toà cho bị cáo cơ hội được sống nhưng không được HĐXX chấp nhận.

Hải Duyên
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}