Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Tử thần đang rình rập người dân

Vũ Thế Long | Thứ Tư, 09/10/2013 03:10 GMT +7
(Văn Hiến) - Thư ngỏ gửi Chủ tịch Hà Nội.

 

Kính gửi: Ông Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội,Thủ đô Nước CHXHCN Việt Nam.

Thưa ông, đọc báo thấy ông có phát biểu : "Việc làm của bà con là bày tỏ nguyện vọng của mình, nhưng mặc áo màu Quốc kỳ, mang theo khẩu hiệu đòi đất đã làm xấu hình ảnh Thủ đô, ảnh hưởng đến ngoại giao" .

Tôi đồng ý với nhận xét của ông. Rõ ràng là những chuyện này đã làm xấu hình ảnh của Thủ Đô chúng ta. Phải làm thế nào để người dân không có những hành động làm xấu Thủ đô nữa.

JPEG - 33.1 kb
Dây điện thòng xuống mặt đường cả tháng nay mà không ai tu sửa. Dân sống ở đây đã phải lấy can nhựa hỏng buộc lên để cảnh báo. Cảnh sát giao thông, dân phòng ngày nào cũng đứng đó thấy cảnh đó mà chẳng ai ra tay. Nếu chết người nữa thì ai chịu trách nhiệm?

Nhưng còn có những chuyện khác làm xấu hình ảnh Thủ đô, thậm chí đe doạ tính mạng người dân, thì ông có quan tâm không? Riêng chuyện dưới đây, với tư cách là một công dân của Thủ Đô Hà Nội văn minh thanh lịch, tôi xin nhắc ông nên kiểm tra đôn đốc. Đó là chuyện cái dây thòng lọng ở Ngã tư Hào Nam – Đê La Thành (người dân quen gọi là vùng Ô Chợ Dừa) luôn luôn lơ lửng cả tháng nay. Qua hình ảnh tôi vừa chụp lúc 7h sáng nay 2-10-2012 xin ông xem nó có góp phần làm xấu hình ảnh của Thủ Đô ta hay không? Thậm chí nó còn có thể giết hại công dân Thủ Đô yêu quý của chúng ta mà ông là chủ tịch đấy.

JPEG - 33.9 kb

Ai là người dưới quyền ông phải chịu trách nhiệm về chuyện này hay lại cha chung không ai khóc?

Tử thần còn rình rập người dân vùng Ô Chợ Dừa khi nào cái thòng lọng chết người này chưa được xử lí.

Xin hãy coi đó như một việc cần làm ngay.

Xin hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất của người lãnh dạo: “Lo đến những cái nhỏ nhất mà người dân cần”.

Nhân đây, tôi mách với ông một cuốn sách mà ông cần đọc để thấm nhuần phong cách lãnh đạo. Đó là tác phẩm "Thăng Long Hà Nôi - Truyền thống, tầm nhìn, động lực vươn tới" của đồng chí Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội (NXB Chính trị Quốc gia - 2012). Xin trích vài ý để ông tham khảo: "Quyết xoá bỏ tình trạng cán bộ thờ ơ, vô trách nhiệm, đùn đẩy khó khăn", "Việc gì bức xúc của dân đều quan trọng với lãnh đạo", "Tôi nghĩ với người dân việc gì cũng quan trọng. Người lãnh đạo không thể nói rằng tôi lo cho hơn 3 triệu dân chứ một vài trăm hộ dân mất điện, thiếu nước sạch thì quan trọng gì. Bởi vì không lo cho vài trăm hộ thì chắc gì lo được cho hàng nghìn hộ"...

Kính thư

Công dân Thủ Đô Vũ Thế Long

vuthelong@gmail.com

Tái bút: Nhân đây cũng xin dẫn lại một bài báo đã tường trình sự việc đau lòng xảy ra chính trong khu vực này cách đây mấy năm rồi.

Chết vì dây điện thoại đứt

Một SV mới tốt nghiệp ĐH Giao thông - Vận tải HN đã bị chết sau khi bị một sợi dây điện thoại đứt treo lơ lửng giữa đường như một cái thòng lọng thít chặt vào cổ, lúc anh đang đi xe máy trên đường.

Nạn nhân là anh Nguyễn Quang Minh, 25 tuổi, hiện tạm trú tại nhà số 27 ngõ 39 Hào Nam, cựu SV ĐH Giao thông - Vận tải. Khoảng 11h30 trưa ngày 20/6, anh Minh đi xe máy trên đường Đê La Thành. Khi đi ngang qua số nhà 306, có một sợi dây màu đen thòng xuống đường như chiếc thòng lọng đúng tầm cổ của anh Minh, nhưng do quá bất ngờ nên anh không kịp tránh và bị chiếc "thòng lọng" này thít chặt vào cổ khiến anh ngã xuống đường. Chiếc thòng lọng lại càng thít chặt cổ anh.

Anh Trịnh Hữu Minh, trú tại 23A Đê La Thành, người có mặt tại hiện trường hôm đó, đã kể lại: "Ngay khi thấy nạn nhân ngã xuống đường, đang ở cách đó 10m, tôi vội chạy tới chỗ anh ta thì thấy sợi dây siết quanh cổ, còn anh ta thì kêu ú ớ như bị bóp cổ. Sợi dây đó siết chặt tới mức tôi không thể dùng tay tháo ra được, mà phải chạy đi mượn kìm để cắt. Tất cả mất gần 1 phút". Ngay sau đó, anh Minh đã gọi xe taxi đưa nạn nhân vào BV Đống Đa để cấp cứu, nhưng nạn nhân đã chết trước khi đến được BV.

BS Nguyễn Tuấn Minh, người trực ở khoa Hồi sức cấp cứu, BV Đống Đa vào thời điểm nạn nhân được đưa vào BV, cho biết: "Nhiều khả năng nạn nhân tử vong do bị sợi dây thít chặt vào cổ, chứ không phải do bị điện giật vì không hề có dấu hiệu vùng da quanh cổ bị cháy sém do điện".

BS Minh giải thích thêm, ở cổ có vùng xoang cảnh, khi bị một lực tác động vào sẽ gây ra phản xạ làm ngừng tim. Khi đó, nếu không được cấp cứu kịp thời và đúng cách (hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực) thì nạn nhân rất dễ tử vong.

Có mặt tại hiện trường, nhận thấy ở khu vực này có hàng chục loại dây lớn nhỏ chạy thành những bó lớn ở sát lòng đường và chùng xuống cách người đi đường chỉ chừng 2m. Nhiều người dân ở đây cho biết, sợi dây gây ra tai nạn là một loại dây màu đen giống như dây điện thoại (có lõi kim loại) đã bị đứt từ nhiều ngày nay rơi xuống sát mặt đất. Có người thấy vậy liền buộc gọn sợi dây này lên cao cho đỡ vướng, nhưng vô tình đã tạo ra một chiếc thòng lọng treo lơ lửng ở sát mép đường, đúng tầm cổ của người đi đường.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, liên lạc với một số đơn vị có các loại dây chạy nổi như Bưu điện HN, công ty điện lực HN để truy tìm nguồn gốc sợi dây. Công ty điện lực HN khẳng định đây không phải là dây điện mà là dây điện thoại bởi sau khi sự việc xảy ra, công ty đã phối hợp với công an quận Đống Đa, Phòng PC21 tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn gốc sợi dây này.

Liên lạc với công ty điện thoại Hà Nội 2 (thuộc Bưu điện Hà Nội), đơn vị phụ trách khu vực phía tây nam thành phố, trong đó có đường Đê La Thành, ông Giang Đức Tuệ, Phó GĐ công ty, cho biết, người của công ty cũng đã xuống hiện trường cùng với cơ quan CA để kiểm tra sợi dây và xác định sợi dây không thuộc sự quản lý của công ty.

Hiện cơ quan công an vẫn tiếp tục xác định đơn vị sở hữu sợi dây này.

(Theo Lao Động)


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}