Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Tư vấn lưu động cho các gia đình liệt sĩ

Hoàng Hạnh | Thứ Hai, 06/04/2015 13:31 GMT +7
 
Chị Ngô Thị Thuý Hằng là một trong số những người phụ nữ mình đã gặp, quen biết và rất kính trọng (Có những người mình ngưỡng mộ và kính trọng họ mà chưa hề gặp, chỉ nghe). Một người phụ nữ ròng rã cả chục năm qua đi làm cái việc mà đến cả đàn ông cũng phải "lè lưỡi": Đi tìm mộ liệt sĩ, để "trả" các chú, các bác về với gia đình.
 

Các thân nhân liệt sĩ hy vọng tìm được thông tin về người thân của mình
 
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO GIA ĐÌNH LIỆT SĨ (gọi tắt là Trung tâm MARIN) mà chị ấy đang trực tiếp điều hành đã đem lại niềm hạnh phúc cho không biết bao nhiêu gia đình thân nhân liệt sĩ. 
 
Để hỗ trợ hiệu quả hơn và cũng đỡ tốn kém hơn cho các gia đình, MARIN đã có sáng kiến tổ chức những cuộc tư vấn lưu động - đi về từng địa phương. Rất rất nhiều những giọt nước mắt mừng tủi đã rơi sau những cuộc tư vấn lưu động ấy. Và ý nghĩa hơn nữa khi mọi kinh phí để tổ chức các cuộc tư vấn đều có nguồn đóng góp ủng hộ tự nguyện của mọi người trong xã hội. 10 năm qua, MARIN tồn tại được và hoạt động bền bỉ, hiệu quả cũng là nhờ vào sự tự nguyện ủng hộ đó của bao người, cả trong và ngoài nước.
 
Năm 2015 này, chị Hằng và MARIN dự định sẽ tổ chức những cuộc tư vấn ngay tại quê hương của chị là Thành phố Hải Phòng (ưu tiên các huyện ngoại thành và bà con nông dân). Kinh phí cho một buổi tư vấn là 5.000.000 đồng (mọi người xem kĩ trong stt chị Hằng chia sẻ bên dưới nhé). 
 
Mình thực sự kêu gọi các bạn bè mình, các doanh nghiệp, tổ chức... là người Hải Phòng (dù có đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng hay không) hãy chung tay góp công góp của cùng chị Hằng và MARIN để việc làm ý nghĩa này sớm được thực hiện. Hãy loan tin và kết nối, đó cũng là một cách góp sức!
 
Mọi người có thể tìm hiểu về MARIN và người phụ nữ bé nhỏ nhưng đầy nghị lực và đáng ngưỡng mộ ấy tại trang web: www.nhantimdongdoi.org
 
Bạn chắc chắn sẽ tiếc nếu như không biết đến người phụ nữ này. Và bạn sẽ không thể không yêu quý chị ấy nếu bạn gặp, dù chỉ một lần!!!

Ngô Thúy Hằng
 
Hôm qua cô bạn học chung cấp 3 có tag vào câu chuyện của 1 người anh trai có em là liệt sĩ. Tra cứu thông tin thì có ngay dữ liệu về liệt sĩ này.
 
Suy nghĩ quá, bao nhiêu năm rồi, thầy sống ngay thành phố Hải Phòng, học trò nhiều, quen biết nhiều thế mà cũng không có thông tin về em trai mình.
 
Còn mình đang nắm một kho dữ liệu quý giá và cần thiết cho rất nhiều gia đình.
 
Kêu gọi mọi người giúp mình đưa thông tin về với các gia đình nào. Sức mình quả là có hạn, dữ liệu thì mình có nhưng kinh phí đang cho lưu động đang chưa tìm ra vì toàn bộ kinh phí kiếm được đang phải dồn cho việc điều chỉnh bia mộ cho 500 thân nhân liệt sĩ.
 
Các bạn Hải Phòng, giúp tìm đại gia Hải Phòng để cấp kinh phí cho 8 cuộc lưu động địa phương Hải Phòng, mỗi cuộc dự kiến là 5.000.000VND cho việc thuê xe, in ấn tài liệu và lo cho đoàn tư vấn lưu động khoảng 10 người. 
 
Lưu ý thêm là về tư cách pháp nhân và hệ thống văn bản. MARIN sẽ lo để có công văn chỉ đạo từ Cục Người có công xuống Sở Lao động HP và các phòng lao động huyện (trừ huyện Tiên Lãng vì riêng Tiên Lãng đã được tư vấn 4 cuộc vào năm 2012).
 
40 triệu với hàng chục nghìn thông tin liệt sĩ và giải quyết hết nhu cầu cho bà con thân nhân liệt sĩ Hải Phòng.
 
Rất mong các bạn chia sẻ thông tin và tìm giúp người hỗ trợ kinh phí cho MARIN.
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}