Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 21:42

Địa phương:

 

Tuần Văn hóa- Du lịch Vĩnh Phúc 2013 diễn ra sôi động

Tiến Dũng | Thứ Hai, 07/10/2013 08:41 GMT +7
Tuần Văn hóa- Du lịch Vĩnh Phúc 2013 là hoạt động quan trọng nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 và liên kết, phát triển du lịch của ba tỉnh Vĩnh Phúc – Tuyên Quang – Thái Nguyên. Đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá về vùng đất, con người Vĩnh Phúc, nhất là lễ hội Tây Thiên và các di tích, danh thắng của tỉnh

 

Tối 24/3, tại Quảng trường Tp Vĩnh Yên, đã khai mạc “Tuần văn hóa du lịch Vĩnh Phúc 2013”.

JPEG - 26.7 kb
Biểu diễn văn nghệ tại khai mạc Tuần Văn hóa- Du lịch Vĩnh Phúc 2013

Tới có Đ/c Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương; Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc PhạmVăn Vọng, lãnh đạo nhiều bộ, ngành trung ương, địa phương.

Tuần Văn hóa- Du lịch Vĩnh Phúc 2013 là hoạt động quan trọng nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 và liên kết, phát triển du lịch của ba tỉnh Vĩnh Phúc – Tuyên Quang – Thái Nguyên. Đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá về vùng đất, con người Vĩnh Phúc, nhất là lễ hội Tây Thiên và các di tích, danh thắng của tỉnh. Tuần văn hóa này diễn ra trong 4 ngày từ 23 tới hết ngày 26/3 với các hoạt động đặc sắc, được tổ chức ở bốn địa phương là thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên, huyện Lập Thạch và huyện Tam Đảo.

JPEG - 26.6 kb
Bắn pháo hoa tại đêm khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch Vĩnh Phúc 2013

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã nêu khái quát văn hóa-lịch sử, con người của mảnh đất Vĩnh Phúc, những vấn đề trọng tâm, những thuận lợi và thành quả mà Vĩnh Phúc đã đạt được.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, con người Vĩnh Phúc đã đóng góp xứng đáng vào quá trình xây dựng và phát triển của dân tộc. Đất Mê Linh là nơi có Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa đánh tan quân Đông Hán. Thế kỷ thứ 15, Tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn - người con của Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đã đóng góp to lớn vào cuộc thắng lợi chống quân Minh... Những năm gần đây, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội, nhất là phát triển công nghiệp, coi trọng giáo dục đào tạo đã đạt được nhiều kết quả to lớn. Tỉnh luôn coi trọng bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa, các khu di tích, đầu tư xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh để thúc đẩy phát triển bền vững, toàn diện, đưa kinh tế-xã hội đi lên.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Vĩnh Phúc trên đường phát triển” với ba phần: Địa khúc giao hòa, Âm vang sông Hồng và Vĩnh Phúc ngời sáng tương lai, được dàn dựng công phu, thể hiện tiềm năng văn hóa du lịch, nét đẹp riêng của con người Vĩnh Phúc. Đặc biệt màn bắn pháo hoa hấp dẫn đã thu hút hàng vạn người trong và ngoài tỉnh cùng nhiều khách du lịch.

Cũng trong ngày 24/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Liên hoan hát văn, hát chầu văn khu vực đồng bằng sông Hồng mở rộng năm 2013. Liên hoan này diễn ra từ 24/3 đến 26/3. Tham dự Liên hoan có hơn 200 diễn viên thuộc 10 đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương…

Với mục đích bảo tồn, tôn vinh, phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống dân gian mang đậm màu sắc tín ngưỡng trong kho tàng di sản văn hóa Việt Nam, Liên hoan nhằm phát huy nghệ thuật hát văn, hát chầu trong đời sống văn hóa, làm phong phú thêm di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}