Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Tưởng niệm 706 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Thanh Sang | Thứ Hai, 22/12/2014 16:38 GMT +7
Ngày 22/12, tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam (huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 706 năm ngày Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Đào Như, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thường trực Ban Trị sự thành hội; cùng các chư tôn đức tăng ni, Phật tử trong thành phố.
Quang cảnh lễ tưởng niệm. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

 

Tại buổi lễ, Hòa thượng Đào Như đã cung tuyên tiểu sử Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với đạo pháp và dân tộc.

Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông sau khi hoàn thành nhiệm vụ hộ quốc an dân, Ngài đã từ bỏ ngai vàng, lên núi Yên Tử tu hành, thống nhất 3 thiền phái lập nên Thiền phái Trúc lâm Yên Tử.

Đối với Đạo pháp, Ngài là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngai vàng đi tu và đắc đạo, thống nhất được Phật giáo Việt Nam thời bấy giờ và hình thành tổ chức Giáo hội Trúc lâm, được xem là đặc trưng của truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông, vị Vua Phật Việt Nam là một tính cách lớn, một tâm hồn lớn với tư tưởng minh triết, là biểu tượng sáng ngời của dân tộc Việt Nam, một vì sao Bắc Đẩu trên bầu trời nghìn năm văn hiến của đất nước Đại Việt.

Sau khi Hòa thượng Đào Như cung tuyên tiểu sử Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông, các Chư tôn đức tăng ni, Phật tử, đại biểu dự lễ đã thành kính dâng hương tưởng niệm Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông.


Đức vua đã cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh, làm rạng rỡ lịch sử Phật giáo Việt Nam suốt hơn 2.000 năm đồng hành cùng dân tộc.../.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}