Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Tuyên Quang: Khẩn trương tìm thiếu nữ mất tích bí ẩn

Núi Ngọc | Thứ Ba, 10/02/2015 16:35 GMT +7
Một tháng  qua,  người dân ở  thôn Bản Khẻ-Đông Đăm, xã Thượng  Nông và nhiều xã lân cận ở địa bàn  Na Hang -Tuyên Quang bàn tán xôn xao về vụ một thiếu nữ đi  thăm chị gái bị mất tích bí ẩn đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Sau nhiều ngày cùng người dân trong thôn và  gia đình đi tìm kiếm em Lý Thị Sinh, sinh năm 1991 ở thôn Bản Khẻ-Đông Đăm,xã Thượng Nông,  huyện Na hang -Tuyên Quang, con ông Lý Văn Dỏng, dân tộc Mông vẫn chưa tìm được. Nhiều đêm không ngủ vì nhớ con, khuôn mặt ông  Lý Văn Dỏng cùng bà Sằm Thị Khía (mẹ của Sinh) đã hốc hác đi nhiều.

 


Chứng minh thư nhân dân Lý Thị Sinh con ông Lý Văn Dỏng bị mất tích
 

Ngồi trầm ngâm  trước sân trường học thôn Bản Khẻ -Đông Đăm là một trong 53 hộ được Báo Công an nhân dân - Công an tỉnh Tuyên Quang và huyện Na Hang cùng Hội chữ thập đỏ, chính quyền địa phương tặng quà  chuẩn bị đón Tết Ất Mùi, ông Lý Văn Dỏng, bức xúc cho biết: Ngày hôm ấy là 28-1-2015, khi gia đình tôi vừa chuẩn bị đi làm thì con gái tôi ( Lý Thị Dé sinh Năm 1985) gọi điện cho gia đình báo tin là cháu Sinh  đã đi bộ  từ Bản Âm  ra trung tâm xã Đà Vị  để đón xe khách về nhà từ ngày 29-1-2015 cũng là lúc số điện thoại của cháu Sinh là (01679570552) vẫn  có tiếng chuông nhưng không nhấc máy. Gia đình cứ nghĩ cháu đi  đâu đó sẽ về muộn.Thế nhưng đến sáng ngày hôm sau (ngày 31/1/2015 ), khi tôi ngủ dậy thì có một cuộc gọi cuối cùng giọng đàn ông nói: Tôi lấy  em Sinh về làm vợ, tự giới thiệu tên là Páo, tên khai sinh là Mù ở tỉnh Hà Giang nhưng đang trú tại Nam Tình, xã Cơ Nia, huyện Cư Jút, tỉnh Đắc Nông.
 


Ông Lý Văn Dỏng buồn rầu nói về con gái Lý Thị Sinh mất tích bí ẩn.
 

Linh tính chuyện chẳng lành, vợ chồng tôi cùng họ hàng bủa đi tìm cháu. Sau nhiều  ngày  tìm kiếm nhưng vẫn không thấy, đến nay đã được một tháng. Lúc đó, nhiều giả thuyết về việc em Xinh mất tích đã được nhiều người đưa ra bàn tán và số điện thoại trên cũng không còn liên lạc được. Thông tin  về thiếu nữ mất tích ở thôn Bản Khẻ-Đông Đăm nhanh chóng được lan truyền. Song song với việc báo cáo chính quyền địa phương về việc em Sinh mất tích, ôn g Dỏng bày tỏ lo lắng ứa nước mắt: “Nếu cháu không may bị kẻ thủ ác ra tay thì cũng phải tìm bằng được thi thể”. Vì thế, hễ nghe thông tin gì về cháu Sinh là gia đình lại tìm cách xác minh kể cả trong Nam hay ngoài Bắc và cùng những người trong thôn  tiếp tục tổ chức đi tìm kiếm, kể cả việc, tốn kém gần chục triệu đồng để để tìm kiếm nhưng kết quả vẫn chỉ là con số không.
 


Đại tá Lê ngọc Hanh, Trưởng phòng Phong trào BVANTQ Công an Tuyên Quang phát biểu tại buổi tặng quà Tết cho 53 hộ dân tộc thiểu số thôn Bản Khẻ - Đông Đăm, đồng thời tiếp nhận thông tin do gia đình ông Lý Văn Dỏng cung cấp việc con gái ông là Lý Thị Sinh mất tích bí ẩn.
 

Trao đổi với PV Văn hiến, ông Dỏng cho biết thêm: Gia đình nghèo nhưng lại sinh đến 5 người con, trong đó có 2 trai. Cháu  Sinh  là con thứ 4 trong nhà. Khi học hết lớp 9, Sinh đã phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Cuộc sống gia đình vẫn chưa thể vượt qua được cảnh nghèo khó.

Tại buổi lễ trao  trao 53 suất quà nhân dịp chuẩn bị đón Tết Ất Mùi sắo tới, gia đình nào dù nghèo khó đến mấy cũng phải có cái Tết an lành, Đại tá Lê Ngọc Hạnh- Trưởng phòng Phong trào BVANTQ Công an Tuyên Quang tiếp nhận thông tin rất buồn từ gia đình ông Lý Văn Dỏng. Đại tá Lê Ngọc Hạnh đã trực tiếp động viên gia đình ông Dỏng và lưu ý bà con thôn Bản Khẻ -Đông Đăm, xã Thượng Nông,  trong dip Tết Nguyên đán cần nâng cao tinh thân cảnh giác, không tin lời của những kẻ xấu lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, phát hiện kịp thời  báo ngay cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương biết để xử lý, nhất là ở những thôn bản vùng sâu, vùng xa ở nơi vùng cao này hay bị kể xấu lợi dụng.

 


Bà con thôn Bản Khẻ - Đông Đăm, xã Thương Nông tâp trung để nhân quà Tết Ất Mùi
 

 Hiện các điều tra viên thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tuyên Quang đã được tung vào điều tra để làm rõ về thông tin em Lý Thị  Sinh bị mất tích./. 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}