Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Đào tạo nghề sửa chữa máy nông nghiệp tại Đà Vị (Na Hang)

Phúc Thái Sơn | Thứ Ba, 18/08/2015 14:33 GMT +7
Ngày 18/8, tại thôn Pác Lè, Trung tâm dạy nghề huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã mở lớp đào tạo nghề sửa chữa máy nông nghiệp cho 35 lao động là con em đồng bào dân tộc thiểu số xã Đà Vị.
 
 
Lớp học nghề này học trong thời gian 3 tháng. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về gò hàn, gia công cơ khí, những kỷ năng sửa chữa máy nông nghiệp.

 


Học viên thực hành sửa chữa máy nông nghiệp tại thôn Pác Lè, xã Đà Vị, huyện Na Hang.
 
Đà Vị với đặc thù là xã chủ yếu sản xuất nông nghiệp, còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, việc canh tác của bà con nông dân cần nhiều đến sự hỗ trợ của thiết bị máy móc nông cơ. Các hộ nông dân xã Đà Vị hiện có trên 200 máy nông nghiệp các loại và chưa có  cơ sở cơ khí sửa chữa máy nông nghiệp. Mỗi khi máy nông cụ bị hỏng đều phải thuê thợ đến sửa chữa hoặc phải đưa ra trung tâm huyện lỵ để sửa chữa. Sau lớp đào tạo nghề này, các học viên ở xã Đà Vị sẽ tự sửa chữa máy nông nghiệp, không phải thuê thợ sửa chữa cơ khí ở trung tâm huyện lỵ Na Hang, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động, từng bước phát triển kinh tế hộ gia đình./.
 
                                                                              
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}