Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Tuyên Quang: Na Hang hưởng ứng công trình cấp thoát nước do Phần Lan tài trợ

Tin, ảnh: Phúc Thái Sơn | Chủ Nhật, 29/03/2015 08:28 GMT +7
Sáng 28/3, UBND Thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã đã tổ chức phát động hưởng ứng Công trình cấp thoát nước do Chính phủ Phần Lan tài trợ trị giá 23 tỷ đồng.
 

Bà Ricka Seppala - Cố vấn hỗ trợ Chương trình của Chính phủ Phần Lan phát biểu tại buổi lễ phát động vệ sinh môi trường thị trấn Na Hang -Tuyên Quang.
 

Tới dự có đại diện của Ban tư vấn truyền thông hỗ trợ Chính phủ Phần Lan; đại diện Công ty TNHH cấp thoát nước Tuyên Quang - Chủ đầu tư Dự án; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thị trấn Na Hang; Tổ trưởng 20 tổ dân phố cùng đông đảo các thầy, cô giáo và 500 học sinh trường THPT- THCS Thị trấn Na Hang.
 


Đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 500 em học sinh hai trường PTTH-THCS thị trấn Na Hang dự bổi lê phát động vệ sinh môi trường.
 

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Bà Ricka Seppala - Cố vấn hỗ trợ Chương trình của Chính phủ Phần Lan đã nhấn mạnh: Hiện nay, nước sạch và vệ sinh môi trường có tác động trực tiếp đến sức khỏe, đời sống xã hội của chúng ta. Ngay từ bây giờ, tất cả chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh tiết kiệm, hiệu quả; công trình nước thải sinh hoạt, công trình vệ sinh của hộ dân, cơ quan, đơn vị phải được đấu nối vào công trình đã được xây dựng ở khu dân cư. Theo tổng kết của tổ chức Y tế thế giới, 80% bệnh tật là các bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam là do vệ sinh môi trường sống mất vệ sinh và thiếu nước hoặc sử dụng các nguồn nước bị nhiễm bẩn. Chính vì vậy, Chương trình cấp thoát nước và vệ sinh môi trường ở thị trấn Na Hang nói riêng và trên cả nước nói chung là sự nỗ lực của Chính phỉ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan, nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề cấp thoát nước và vệ sinh môi trường trên địa bàn các khu dân cư.

Điều đó rất có ý nghĩa cho các hộ dân sẽ được cung cấp đủ nước sạch sinh hoạt và dịch vụ thoát nước vệ sinh để thu gom xử lý triệt để nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình. Ngoài việc tích cực hưởng ứng đấu nối nước thải vào hệ thống nước thải để xử lý, mỗi chúng ta còn phải ý thức được việc bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta.

 

Tại buổi lễ, các em học sinh Trường THCS Thị Trấn Na Hang đã được hướng dẫn thực hành hành rửa tay bằng xà phòng và vệ sinh các khu vực trong trường và trong lớp (ảnh trên ), tạo môi trường xanh - sạch - đẹp trong khu vực nhà trường.

 
Cũng tại buổi lễ phát động, thị trấn Na hang đã ra mắt Ban truyền thông, giáo dục và thông tin nhóm khách hàng gồm 21 thành viên Dự án cấp thoát nước và vệ sinh môi trường (ảnh trên), để tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc bảo vệ nước sạch và vệ sinh môi trường đến từng khu dân cư; phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tổ chức truyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; vận động các hộ dân tham gia đấu nối nước thải từ các công trình vệ sinh vào hệ thống thoát nước của chương trình đối với các khu dân cư có hệ thống thu gom nước thải của chương trình đi qua./.                                                                  
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}