Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

U23 Việt Nam tiếp tục được HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt

Xuân Minh | Thứ Ba, 05/11/2013 07:44 GMT +7
U23 Việt Nam tiếp tục được HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt tại SEA Games 27, sau khi ông thầy người Hà Nội này chính thức xác nhận sự trở lại.

Cuộc họp giữa VFF và HLV Hoàng Văn Phúc diễn ra sáng nay (5/11) đã không xảy ra bất kỳ kết quả bất ngờ nào. Trong cuộc làm việc, về phía VFF có Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, Phạm Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển. Nội dung chủ yếu chính là HLV Hoàng Văn Phúc báo cáo lại những vấn đề nổi cộm tại BTV Cup vừa qua, đặc biệt là trận đấu được cho là tiêu cực với đội bóng Brazil. Nội dung thứ 2 trong cuộc làm việc này chính là hai bên thống nhất kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 27 sắp tới.




HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam, ảnh: Internet
 

VFF một lần nữa phân tích cho HLV Hoàng Văn Phúc những sai sót về chuyên môn và đặc biệt là tư tưởng tại BTV Cup vừa qua. HLV Hoàng Văn Phúc về cơ bản thống nhất quan điểm của VFF, đồng thời đưa lý do chủ yếu khiến ông ở lại là bởi đã có một thời gian dài làm việc cùng các cầu thủ, nên nếu bỏ đi lúc này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của toàn đội. HLV Hoàng Văn Phúc đã quyết định ở lại dẫn dắt U23 Việt Nam, chứ không chia tay như những gì ông cân nhắc trước đó.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, sở dĩ ông quyết định ở lại cầm quân U23 Việt Nam là vì các học trò của mình. “Chúng tôi đã làm việc 1 năm qua”, ông Phúc nói, “Lộ trình chuẩn bị cho SEA Games 27 về chuyên môn, con người đã được vạch ra, thực hiện rất kỹ lưỡng. Tôi ở lại để các cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục có được sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho mục tiêu này”. Ông Phúc nhấn mạnh rằng, ông và học trò đã làm việc rất tốt trong thời gian vừa qua. Các cầu thủ đều quyết tâm, đồng lòng và chúng tôi rất hài lòng. Tôi là người VFF, vì vậy, lãnh đạo VFF tiếp tục giao phó nhiệm vụ thì tôi sẵn sàng thực hiện.


Giữ chân thành công HLV Hoàng Văn Phúc , VFF cũng khẳng định, việc họ đưa ra quyết định cách chức Trưởng đoàn U23 Việt Nam Trương Hải Tùng và đình chỉ ghế HLV trưởng của ông Hoàng Văn Phúc là chính xác. Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung nói: “VFF đã có quyết định đúng lúc, đúng chỗ và không hề có sự trái ngược nào. VFF cho rằng trận đấu của U23 Việt Nam với Bangu là có điều bất thường. Quyết định ấy được Thường trực VFF đưa ra sau khi có tham khảo kỹ lưỡng từ giới chuyên môn”.

Theo ông Trung, việc tung ra 2 cú đòn vừa qua chỉ đơn giản là để U23 Việt Nam có được sự chuẩn bị tư tưởng tốt nhất cho SEA Games 27. “U23 Việt Nam đá như vậy là không phù hợp với mục đích khi dự một giải giao hữu là BTV Cup. Chúng tôi không chấp nhận sự toan tính này và đòi hỏi U23 Việt Nam phải rút kinh nghiệm. Sau khi rút kinh nghiệm, VFF tiếp tục đặt sự tin tưởng vào HLV Hoàng Văn Phúc”, ông Trung nói.

Đại diện VFF tin rằng, đòn cảnh báo với BHL, cầu thủ U233 Việt Nam vừa qua là cách tốt nhất làm tư tưởng. Nhờ thế, VFF có thể giúp U23 Việt Nam mạnh lên chứ không hề yếu đi. Ông Trung nói: “U23 Việt Nam không được có toan tính như vậy tại SEA Games 27”.

Sau cuộc họp này, VFF tuyên bố hỗ trợ tối đa cho U23 Việt Nam về chuyên môn, vật chất hay công tác tư tưởng. Theo kế hoạch, ngày 8/11, U23 Việt Nam hội quân trở lại ở Đà Nẵng. Thầy trò Hoàng Văn Phúc rèn thể lực 8 ngày, trước khi di chuyển vào Bình Dương vào 17/11. Trong thời gian trú quân ở Bình Dương, U23 Việt Nam có 2 trận cọ xát với các quân xanh là các đội bóng V-League. Ngày 26/11, U23 Việt Nam lên đường sang Myanmar chuẩn bị cho SEA Games 27.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang nghỉ xả hơi sau BTV Cup 2013. HLV Hoàng Văn Phúc cũng tuyên bố, đội bóng của ông giữ nguyên 25 cầu thủ, không bổ sung bất kỳ gương mặt mới nào trong đợt tập trung vào ngày 8/11 tới./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}