Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

UBND tỉnh Bắc Kạn trả lời tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam

Ban Biên tập | Thứ Ba, 15/10/2013 02:21 GMT +7
Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam đã nhận được CV số 315/UBND-VX của UBND tỉnh Bắc Kạn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Đức Lân ký ngày 31/1/2013 “V/v phúc đáp phản ánh về dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn”.

 

GIF - 24.7 kb

Tiếc rằng, công văn chưa trả lời thẳng vào những vấn đề mấu chốt do Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam phản ánh, do vậy vẫn chưa giải đáp cho bạn đọc biết rõ các sai phạm và hướng khắc phục hậu quả dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa 500 giường bệnh tại thị xã Bắc Kạn, nhất là trách nhiệm cá nhân liên quan đến dự án 500 gường bệnh.

JPEG - 36 kb

Trong CV nêu trên, UBND tỉnh Bắc Kạn cảm ơn Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam đã quan tâm phản ánh những vướng mắc, sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện dự án tôn tạo di tích lịch sử lán ở của Bác Hồ và lán cảnh vệ tại Nà Pậu (xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn); Dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, có kiến nghị với lãnh đạo tỉnh để khắc phục hậu quả, lấy lại niềm tin của nhân dân.

JPEG - 37.2 kb
Hai ảnh trên: CV số 315/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Triệu Đức Lân ký phúc đáp Tạp chí điện tử Văn hiến VN

Trước hết, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam hoan nghênh tiếp thu phê bình của UBND tỉnh Bắc Kạn về những vấn đề “nóng” mà Tạp chí phản ánh. Sau khi kiểm tra, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam xin có thông tin phản hồi như sau:

1/ Phúc đáp về dự án tôn tạo Di tích Bác Hồ ở Nà Pậu khá rõ ràng. CV đã nêu rõ sự việc Tạp chí phản ánh đã được thanh tra tỉnh Bắc Kạn thanh tra từ năm 2011, phát hiện có những sai phạm trong thực hiện thanh quyết toán của dự án, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có chỉ đạo xử lý sai phạm và khắc phục hậu quả.

2/ Còn vướng mắc tại Dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa 500 giường bệnh tại thị xã Bắc Kạn.

JPEG - 31 kb
Mô hình dự án xây dựng BV đa khoa 500 gường bệnh tại thị xã Bắc Kạn với suất đầu tư dự toán ban đầu hơn 1.000 tỷ đồng bằng nguồn trái phiếu Chính phủ, khởi công từ tháng 8/2010, bao giờ thành hiện thực?

Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam đã phản ánh trong 11 bài viết và đã trực tiếp gửi lại ông Mã Văn Thịnh, Trưởng ban quản lý dự án 19 câu hỏi xung quanh khuất tất, sai phạm trong triển khai dự án xây dựng BV 500 giường bệnh ở Bắc Kạn, gây thiệt hại lớn. Đây là dự án lớn bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đối với việc chăm sóc sức khỏe bà con các dân tộc tỉnh Bắc Kạn, nhưng trong quá trình triển khai Dự án đã có những biểu hiện tiêu cực trong thiết kế, chọn thầu thi công và thi công... buộc dự án phải đình chỉ thi công kéo dài, gây lãng phí, thiệt hại rất lớn, gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội.

JPEG - 21.4 kb
Mặt bằng dự án xây dựng BV đa khoa Bắc Kạn quy mô 500 giường bệnh vẫn là bãi đất hoang

Trong CV phúc đáp số số 315/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Triệu Đức Lân ký đã không trả lời thẳng vào những vấn đề mấu chốt do Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam phản ánh. Nếu cứ như vậy, thì không biết đến bao giờ dư luận xã hội mới biết rõ các sai phạm và hướng khắc phục hậu quả dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa 500 giường bệnh tại thị xã Bắc Kạn, nhất là trách nhiệm cá nhân liên quan đến dự án 500 gường bệnh?

Trên cơ sở tài liệu hiện có và được bạn đọc vừa cung cấp bổ sung, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam sẽ tìm hiểu thêm, tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc trong thời gian tới.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}