Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Vẫn chưa thấy dấu vết của các phi công SU 22 mất tích

Nguyễn Thanh | Thứ Hai, 20/04/2015 12:09 GMT +7
Ngày 20/4, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã được tăng cường thêm tàu kéo 956 của Lữ đoàn 125 thuộc Quân chủng Hải quân để tìm kiếm máy bay Su-22 mất tín hiệu tại vùng biển đảo Phú Quý của Bình Thuận; trong đó việc tìm kiếm hai phi công vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Sau 5 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ tại vùng biển hai máy bay Su-22 mất tín hiệu, nhưng vẫn không thấy dấu vết của các phi công.

 


Tàu thuyền và các lực lượng tham gia tìm kiếm máy bay Su 22 và 2 phi công ở vùng biển đảo Phú Quý. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)
 

Tính đến chiều 20/4, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã vớt được nhiều mảnh vỡ như khung và nắp kính buồng lái, thiết bị làm mát buồng lái, thùng dầu phụ, cánh máy bay (cánh đuôi)…

Do vùng biển hai máy bay Su-22 gặp nạn có độ sâu từ 30-50m, dòng hải lưu chảy mạnh nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Trong ngày 20/4, các phương tiện hỗ trợ lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã được huy động tối đa với gần 10 tàu chuyên dụng và máy bay trực thăng, nhiều phương tiện máy móc hiện đại cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ được huy động tham gia công tác tìm kiếm tại khu vực mất tín hiệu máy bay Su-22.

Lữ đoàn Đặc công nước cũng được tăng cường với 20 chiến sỹ Đặc công nước Hải quân, chia làm 5 kíp liên tục thay nhau lặn xuống đáy biển dò tìm.

Hiện các lực lượng đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm và khu vực tìm kiếm được chia ô, đánh dấu bằng phao để thuận lợi hơn cho công tác trục vớt.

Sau khi đánh dấu khu vực, các chiến sỹ Đặc công nước cùng phương tiện cẩu trục chuyên dụng được di chuyển đến trục vớt.

Hoạt động tìm kiếm tiếp tục được tiến hành hết sức khẩn trương với nhiều lực lượng phối hợp gồm bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Lữ đoàn 918, Sư đoàn 370, Lữ đoàn 5 Đặc công (Bộ Tư lệnh Đặc công) với các thợ lặn chuyên nghiệp và nhiều tàu cá của ngư dân huyện đảo Phú Quý./.

 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}