Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vận động dân làm đường tài tình

GIA NGUYỄN – QUỐC ANH | Thứ Bảy, 19/10/2013 03:03 GMT +7
Phong trào hiến đất làm đường của người dân ấp Vườn Dừa và công tác dân vận khéo của chính quyền xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai rất thiết thực và cần được phát huy nhân rộng.

Ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được thành lập tháng 12 năm 2006 trên cơ sở tách ra từ ấp Đồng. Khi thành lập, hệ thống giao thông ở địa phương chỉ toàn đường đất đỏ. Qua 7 năm hoạt động, hệ thống giao thông nội bộ Ấp ngày càng khang trang sạch sẽ nhờ sự đóng góp nhiệt tình của 2.500 hộ dân nơi đây.
 
Tại các cuộc họp bàn với dân, UBND Xã Phước Tân trình bày rõ những khó khăn của địa phương, lợi ích kinh tế - xã hội của việc mở rộng các con đường và xin ý kiến nhân dân về kế hoạch giải phóng mặt bằng. Ban đầu, nhiều hộ dân đồng tình nhưng yêu cầu xã phải đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định của nhà nước.
Trước khó khăn trên, tất cả cán bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể quần chúng ở địa phương đã tích cực vào cuộc. Trước hết, gia đình cán bộ, đảng viên, viên chức có diện tích đất nằm trong kế hoạch giải phóng mặt bằng gương mẫu tự tháo dỡ các công trình, đồng thời có trách nhiệm vận động, thuyết phục những gia đình thuộc dòng họ sớm tháo dỡ công trình để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Cán bộ chủ chốt và các tổ chức đoàn thể của xã trực tiếp đến những hộ gia đình “chưa thông” động viên, thuyết phục họ ủng hộ chủ trương lớn của địa phương.
Có trường hợp, Phó Bí thư Đảng ủy xã và ông Thân Đức Bách – Bí thư chi bộ ấp Vườn Dừa phải đến các hộ gia đình nói rõ về chính sách đền bù giải phóng mặt bằng cũng như những khó khăn thực tế của địa phương và đề nghị bà con đồng tình ủng hộ. Từ đó, công tác vận động nhân dân hiến đất làm đường ở xã đã thu hút đông đảo người dân tham gia.
Ngày 15-10 vừa qua, để kỷ niệm 83 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận, ấp Vườn Dừa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 2.585m đường nội bộ ấp với tổng kinh phí 5,2  tỷ đồng, còn lại 965m với kinh phí 2,2 tỷ đồng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 22-12 năm nay. Tất cả kinh phí làm đường lên đến 7,4 tỷ đồng đều do dân tự nguyện đóng góp.
Ông Trần Hồng Quang – Phó Bí Thư Đảng Ủy Xã Phước Tân, cho biết: “Trong thời gian tới, UBND xã sẽ biểu dương, khen thưởng các hộ dân đã đồng tình hiến đất làm đường giao thông và biểu dương những điển hình làm công tác dân vận khéo”.
             

           3.550m đường nội ấp với tổng kinh phí 7,4 tỷ đồng hoàn toàn do 2.500 hộ dân ấp Vườn Dừa tự nguyện hiến đất và đóng góp 100% kinh phí.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}