Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phóng sự:

 

Về Cà Mau xem…tệ nạn

Trí Thiện - Nguyễn Tuấn | Thứ Sáu, 11/10/2013 06:37 GMT +7
Nếu có dịp về thành phố Cà Mau, du khách sẽ dễ dàng nhận ra sự thay đổi của vùng đất cực Nam Tổ quốc. Đường sá mở rộng thoáng đãng, nhà cửa xây dựng khang trang. Bên cạnh những tín hiệu khởi sắc, đã kéo theo sự phát triển các hình thức tệ nạn trên vùng đất một thời được mệnh danh hiền hòa của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

 

Karaoke “vui vẻ”

JPEG - 33.9 kb

Kinh doanh khách sạn, nhà trọ là nhằm mục đích phục vụ cho khách du lịch, khách đi làm ăn xa nhà hay khách dừng chân khi lỡ đường. Nhưng thực tế, ở Cà Mau đang tồn tại rất nhiều khách sạn, nhà trọ hoạt động công khai dưới hình thức cho thuê tính giờ và có biểu hiện tiếp tay cho gái mại dâm hoạt động. Các “tú ông”, “tú bà”, tiếp tân các nhà nghỉ, khách sạn đều có trong tay nhiều số điện thoại của gái bán dâm hay những đối tượng chuyên môi giới mại dâm. Khi khách vào đây nghỉ trọ, nếu có nhu cầu “mua vui” chỉ cần báo cho tiếp tân, “sở thích” của khách sẽ được đáp ứng ngay.

Theo nhu cầu của xã hội thì dịch vụ karaoke hiện nay đang được ưa chuộng. Vì vậy, các cơ sở kinh doanh dịch vụ này mọc lên như nấm. Theo quy định, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không được phép hoạt động sau 12 giờ đêm. Nhưng thực tế còn khá nhiều điểm karaoke vẫn nhận khách sau 0 giờ. Thậm chí, còn hoạt động tới 4 giờ sáng, bất chấp quy định của các ngành chức năng. Để đối phó cơ quan chức năng, đến khoảng 23 giờ, số xe của khách sẽ được đưa vào bên trong cơ sở. Vì thế, nhìn bên ngoài im lìm nhưng phía trong nhạc vẫn mở, đèn vẫn sáng và khách vẫn hát hết công suất. Hoặc khi cơ quan chức năng vừa kiểm tra xong, họ lại tiếp tục mở cửa phục vụ khách bình thường. Chỉ tính riêng trên tuyến đường Nguyễn Trãi, chúng tôi nhẫm đếm không dưới 20 khách sạn, nhà hàng, karaoke, massage. Theo điều tra của phóng viên, không những nhận khách quá giờ mà một số điểm kinh doanh karaoke sẵn sàng gọi “em út” đến cùng chung vui nếu khách có nhu cầu.

Tại một cơ sở karaoke trên đường Trần Văn Thời, phường 6, TP Cà Mau; khoảng 12 giờ đêm, khi thấy khách vào, người chủ liền bước ra để “xem mặt”. Sau một hồi thoả thuận, chủ đồng ý nhận khách. Khi khách bước vào phòng hát có một nhân viên đến gợi ý mời “mấy em” lên hát cho vui. Khách đồng ý thì lập tức có mấy em “chân dài” xuất hiện. Khi được hỏi có phải là nhân viên của quán không, mấy em cho biết: “Khi khách có nhu cầu, chủ quán mới gọi tụi em lại tiếp và tụi em được lấy tiền “boa” của khách”. Nếu lực lượng chức năng đến kiểm tra, chủ quán đối phó bằng cách trả lời là bạn của khách và họ chỉ bị phạt vì lỗi kinh doanh quá giờ.

Massage... từ A đến Z

JPEG - 20.2 kb

Thời gian gần đây, Massage được xem là loại hình kinh doanh lợi nhuận cao và đang trong thời thịnh hành và hoạt động xoa bóp - massage ngày càng đa dạng về hình thức. Trước đây, trong một cơ sở massage, phòng xông hơi, phòng tắm và phòng massage được tách thành 3 địa điểm riêng biệt. Khi vào massage khách phải vào phòng xông hơi, xông hơi xong, khách tự sang phòng tắm và sau đó mới quay lại phòng massage để được nhân viên phục vụ. Hiện nay, với hệ thống phòng “Supper Vip”, “Tắm vua” hoặc “Vip đặc biệt”, khách không phải đi lòng vòng nhiều phòng, các công đoạn này được chủ đầu tư tổ chức khép kín trong một phòng với diện tích khoảng 12m2. Chính hệ thống phòng khép kín, đã tạo điều kiện cho nhân viên và khách thoải mái “vui vẻ”. Trong phòng VIP, ngoài việc khách tự xông hơi, tất cả các công đoạn còn lại đều do nhân viên massage phục vụ tận tình, kể cả... tắm và lau khô.

Theo quy định của massage phòng VIP do chủ kinh doanh đặt ra, nhân viên phải ăn mặc theo kiểu không ngắn hơn được nữa. Sau khi xông hơi, khách phải khỏa thân 100% cho các cô tắm rửa, kỳ cọ, gội đầu... Sau màn “tắm tiên”, khách lên giường để massage xoa bóp. Cách xoa bóp của các cô ở đây cũng thật khác thường. Các cô không đứng dưới đất, không ngồi trên giường để xoa bóp mà ngồi lên người của khách hoặc nằm với khách, dùng tay ấn ở những vùng “nhạy cảm” nhất để kích dục. Những chiêu bài câu khách cũng được các cô tung ra hết cỡ, đồng thời gợi ý khách “mua vui” và đưa ra những sự lựa chọn cho khách: Nếu dùng tay hoặc miệng kích dục có giá từ 200.000 - 300.000 đồng, còn cả hai cùng “quan hệ tình dục” có giá 500.000 - 600.000 đồng.

Qua xác minh cho thấy, đoạn đường tại ngã 4 Nguyễn Trãi và Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau dài chưa đầy 2km đã tập trung hàng chục điểm massage, thu hút một lượng khách rất lớn dập dìu ra vào thâu đêm suốt sáng. Hình ảnh này càng phản cảm hơn khi đối diện bên kia đường là khu vực Nghĩa trang liệt sĩ, nơi yên nghỉ của hơn 14.000 anh hùng đã hy sinh thân mình để bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Và điều phản cảm này, được rất nhiều người dân nhận thấy phản ảnh, trừ lãnh đạo thành phố Cà Mau?


Tags : khang trang
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}