Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Cảnh sát giao thông Thanh Hóa không hành hung dân như báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh

Ban Biên tập | Thứ Hai, 14/07/2014 08:22 GMT +7
 
Ngày 08/7/2014, báo điện tử Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn) đăng bài “Cảnh sát giao thông (CSGT) Thanh Hóa hành hung người vi phạm giữa đường” phản ánh việc “CSGT huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa hành hung người dân ngay giữa đường, trước sự chứng kiến của nhiều người…”. Ngay sau khi nhận được thông tin về bài báo, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo xác minh, làm rõ. Cụ thể như sau:
 
 
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Thanh Hóa về đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông quá trình thi công nâng cấp mở rộng quốc lộ 1A đoạn từ thành phố Thanh Hóa đi Nghệ An, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an các đơn vị trong tỉnh và Công an các huyện trên tuyến tăng cường lực lượng tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn, ùn tắc, đảm bảo quá trình thi công nâng cấp quốc lộ 1A an toàn, đúng tiến độ.
 
Thực hiện Phương án tuần tra kiểm soát giao thông và giải quyết ùn tắc, phòng ngừa tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông cho công tác thi công nâng cấp quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Tĩnh Gia, ngày 06/7/2014, Công an huyện Tĩnh Gia cử Tổ công tác do Trung tá Phạm Văn Bằng, Đội phó Đội CSGT Công an huyện làm Tổ trưởng, cùng các đồng chí Lê Trần Kiên, Nguyễn Văn Dương, Hà Văn Trọng, cán bộ Đội CSGT tổ chức tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực phía Bắc huyện Tĩnh Gia, đoạn từ xã Hải Lĩnh, đến xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.
 
Khoảng 16h30’ ngày 06/7, khi đến địa phận xã Hải Ninh, Tổ công tác phát hiện 2 thanh niên đi xe mô tô, BKS 16K9- 5347 không đội mũ bảo hiểm, đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra, nhưng 2 thanh niên này không chấp hành, mà còn có lời nói, cử chỉ trêu chọc, chửi lại CSGT và phóng xe bỏ chạy. Tổ công tác đã đuổi theo, đến 1 cửa hàng tạp hóa gần chợ Kho (xã Hải Ninh) thì 2 thanh niên dừng xe, người ngồi sau xe nhảy xuống bỏ trốn. Tổ công tác yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì người thanh niên điều khiển xe không chấp hành mà tiếp tục chửi bới, lăng mạ CSGT. Tổ công tác đã dùng biện pháp cưỡng chế, đưa xe máy của người vi phạm lên xe ô tô của CSGT và yêu cầu người thanh niên về trụ sở Công an xã Hải Ninh để giải quyết; nhưng đối tượng chống đối quyết liệt bằng cách cởi áo, nhảy lên thùng xe chửi bới, giằng co, ngăn cản không cho lực lượng CSGT mang xe về trụ sở Công an xã Hải Ninh. Bà Phạm Thị Côi, mẹ của đối tượng vi phạm nghe tin chạy ra hiện trường, biết con mình có lỗi, bà Côi đã dùng dép đánh con, bắt anh ta về trụ sở Công an xã Hải Ninh làm việc.
 
Tại trụ sở Công an xã Hải Ninh, đối tượng khai là Lê Ngọc Sáng, sinh năm 1990, ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia. Được sự giải thích của Tổ công tác và gia đình, Lê Ngọc Sáng đã nhận thấy hành vi sai trái của mình và thừa nhận việc uống rượu nên không làm chủ được hành vi, biết mình vi phạm quy định về Luật an toàn giao thông đường bộ (không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy tờ xe khi lưu thông), nhưng vẫn cản trở lực lượng Cảnh sát đang làm nhiệm vụ.
 

Bản tường trình vụ việc của anh Lê Ngọc Sáng
 
Công an xã Hải Ninh đã lập biên bản yêu cầu đối tượng viết bản kiểm điểm, tạm giữ phương tiện và ra quyết định xử phạt hành chính hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của Lê Ngọc Sáng. Lê Ngọc Sáng đã viết bản kiểm điểm thừa nhận các hành vi vi phạm, xin lỗi và hứa khắc phục sửa chữa.
 
Qua clip do nhân dân cung cấp thì việc Lê Ngọc Sáng vi phạm Luật giao thông đường bộ và chửi bới, cản trở lực lượng CSGT Công an huyện Tĩnh Gia làm nhiệm vụ là có thật. Những hình ảnh một số báo trích trong clip được ghi lại khi tổ CSGT đang khống chế đưa xe và đối tượng vi phạm về trụ sở Công an xã để giải quyết chứ không phải hành hung như trích dẫn của một số báo đã nêu. Công an Thanh Hóa khẳng định không có chuyện CSGT hành hung Lê Ngọc Sáng như báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh.
 
Ngay sau khi bài báo “Cảnh sát giao thông Thanh Hóa hành hung người vi phạm giữa đường” của báo điện tử Giáo dục Việt Nam xuất hiện trên mạng Internet, một số báo khác đã trích đăng gây hiểu lầm trong dư luận.
 
Công an tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu Ban Biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam khẩn trương kiểm tra lại nội dung bài báo; gỡ bỏ, đính chính lại thông tin đã nêu, nếu sai sót phải công khai xin lỗi và xử lý trách nhiệm đối với phóng viên đưa tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tính, danh dự của lực lượng Công an nói chung, Công an Thanh Hóa nói riêng./.
 
Tham khảo: CSGT khống chế người vi phạm luật giao thông

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}