Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Vingroup sẽ không tham gia phân khúc nhà giá rẻ

Thứ Bảy, 19/04/2014 03:16 GMT +7
Việc tham gia phân khúc nhà giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty đồng thời dễ dẫn tới tình trạng dư thừa nguồn cung.

Tại Đại hội cổ đông của Tập đoàn Vingroup diễn ra ngày 18/4, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup - CTCP cho biết hiện đã thôi đầu tư tại dự án Hồ Tây. Tại dự án Times City có 23 tòa chung cư, đã hoàn thành 12 tòa, 9 tòa cơ bản đã bán xong, 3 tòa làm xong cơ bản phần thô, sắp tới sẽ nghiên bán.

Với 9 tòa còn lại thì có 4 tòa làm móng xong, còn 5 tòa chưa làm gì cả. Dự kiến từ nay tới cuối năm, Tập đoàn sẽ bán hết các tòa đã xây xong vỏ và móng và khoảng 2 - 3 năm nữa sẽ kết thúc được dự án Times City. Lãnh đạo Vingroup chia sẻ thêm, trong 15 - 20 ngày vừa qua (từ khoảng  17 - 21/3), Tập đoàn đã bán hết mấy trăm căn hộ còn dư tại tòa nhà T1 đến T7 của Times City.

Với dự án Nguyễn Chí Thanh, lãnh đạo Tập đoàn cho biết, đúng là có bán cho đối tác khác, thậm chí qua tay nhiều bên, nhưng do nhu cầu phát triển của Vincom Retail và nhu cầu phát triển chuỗi nên công ty đã mua lại, dự kiến cuối tháng 6 mở bán căn hộ. 

Về dự án đảo Hòn Tre, Vingroup hiện sở hữu 600 ha trong tổng số 3.600 ha của đảo, lấy toàn bộ vành đai ven biển. Hiện Vingroup mới triển khai sân golf, 2 khách sạn. Đây là dự án dài hơi của tập đoàn.

Đối với dự án dự án của VIC tại Hưng Yên, dự án nằm cách Ecopark 1,5 cây số, trên mặt đường 5 mới, giao thông về trung tâm thành phố thuận tiện. Chủ trương của tập đoàn là thành phố vệ tinh, đối tượng hướng tới là: Công chức văn phòng, giá 25-30 triệu/m2.

Lãnh đạo VIC khẳng định sẽ không phát triển thương hiệu giá rẻ do thương hiệu được xây dựng là cao cấp, việc tham gia phân khúc nhà giá rẻ sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty. Việc nhiều doanh nghiệp xây nhà giá rẻ dễ dẫn tới tình trạng dư thừa nguồn cung.

Về chiến lược thương mại điện tử, lãnh đạo Vingroup cho rằng việc phát triển hệ thống thương mại Vincom Retail sẽ giúp các doanh nghiệp mở các gian hàng trên mạng, cắt giảm chi phí quảng cáo, mặt bằng. Vingroup hiện có nhiều ưu thế trong lĩnh vực này. Đó là hệ thống bán hàng, lượng khách hàng dồi dào và uy tín trên thị trường. Mục tiêu trong 5 - 10 năm nữa là doanh thu đạt 5 tỷ USD.

Đối với khoản vay bằng USD với lãi suất 11%, lãnh đạo Vingroup cho rằng đây là trái phiếu high yield, đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư. Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào thị trường vốn này. Lợi ích ở đây là công ty có thể huy động khối lượng vốn lớn mà không cần tài sản đảm bảo, do đó Vingroup chấp nhận vay với giá cao nhằm thực hiện những dự án 5-10 tỷ USD.

Lãnh đạo Vingroup cũng cho biết, năm 2014, HĐQT trình ĐHCĐ phát hành, chào bán và niêm yết cổ phiếu phát hành thêm tại Sở GDCK nước ngoài. Số lượng cổ phiếu phát hành dự kiến khoảng 120 triệu cổ phiếu, loại cổ phần phổ thông, thời gian phát hành dự kiến từ quý II/2014 đến quý I/2015.

Về kế hoạch sử dụng lợi nhuận sau thuế, lãnh đạo VIC cho biết, toàn bộ lợi nhuận lũy kế sau thuế trên báo cáo tài chính riêng đã được kiểm toán của Tập đoàn trong năm 2013 là gần 6.563 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị trình trình cổ đông thông qua trích 5 tỷ đồng vào Quỹ dự trữ và toàn bộ phần lợi nhuận còn lại sẽ bổ sung vào vốn hoạt động kinh doanh. Toàn bộ số lợi nhuận còn lại, lãnh đạo Vingroup cho biết, Hội đồng quản trị đang làm việc với các nhà tư vấn để trả cổ tức đều đặn cho cổ đông.

Theo đó, Tập đoàn sẽ dành một phần lợi nhuận để trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông năm 2013. Phần còn lại được dùng trích vào hoạt động kinh doanh hoặc chia cổ tức bằng cổ phiếu thưởng./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}