Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt cắt nhầm ruột thừa và túi mật?

Bùi Toàn | Thứ Ba, 10/06/2014 15:09 GMT +7
Trong vòng 14 ngày, do chẩn đoán sai của bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), bệnh nhân Võ Thị Kha đã phải lên bàn mổ tới hai lần (lần một cắt ruột thừa, lần hai cắt túi mật).  Đáng nói, Giám đốc bệnh viện lại khẳng định: “Chúng tôi làm đúng và không hề sai về chuyên môn”?
 
Kết luận của BV Bạch Mai chẩn đoán  bệnh nhân Võ Thị Kha bị viêm dạ dày  
nhưng trước đó, do chẩn đoán sai BV  Hữu Nghị Lạc Việt đã xuống tay cắt mất ruột thừa và túi mật
 
Trước đó, ngày 8/3/2014,  chị Võ Thị Kha (Ba Vì, Hà Nội) được gia đình đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (bệnh viện Lạc Việt)  để cấp cứu với triệu chứng đau bụng buồn nôn. Sau khi được khám và làm các xét nghiệm Bác sỹ chẩn đoán chị bị viêm ruột thừa cấp và tiến hành mổ luôn trong đêm 8/3. Đến ngày 11/3 chị Kha được ra viện mà vẫn bị đau bụng như triệu chứng ban đầu?!
 
Tối ngày 13/03, chị Kha tiếp tục phải trở lại bệnh viện Lạc Việt cấp cứu cũng với nguyên nhân là đau bụng buôn nôn. Kết quả sau khi khám cấp cứu, bác sỹ bệnh viện chẩn đoán chị  bị viêm sỏi mật và phải nhập viện điều trị. Đến ngày 21/03 do chị Kha vẫn đau nên Bác sỹ chỉ định mổ để cắt túi mật.
 
Điều đáng nói, sau khi mổ cắt túi mật tại và tiếp tục điều trị hơn 10 ngày tại bệnh viện Lạc Việt, bệnh nhân Kha vẫn bị đau bụng, vị trí đau vẫn không thay đổi với nguyên nhân đau bụng trước khi mổ.??
 
Nghi ngờ năng lực chuyên môn và thiếu trách nhiệm của  đội ngũ Bác sỹ bệnh viện Lạc Việt, ngày 01/04/2014 người nhà bệnh nhân Kha đã đưa chị lên bệnh viện Bạch Mai – Hà nội để khám lại, kết quả chẩn đoán của bệnh viện Bạch Mai kết luận chị Kha bị đau bụng do … viêm dạ dày.
 
Như vậy, chỉ trong vòng 14 ngày (từ 8/3 đến 21/3), đội ngũ bác sỹ của bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã tiến hành “mổ”  bệnh nhân tới hai lần mà vẫn không xác định rõ nguyên nhân đau bụng buồn nôn của bệnh nhân.
 
Trong cuộc trò chuyện với PV Báo MT&SKO, anh Tuấn - người nhà chị Kha bức xúc: “Việc bác sỹ Bệnh viện Lạc Việt chỉ định mổ em tôi 2 lần chỉ trong vòng có 14 ngày là rất nguy hiểm, trong khi sức khỏe em tôi còn rất yếu và còn bị đau sau khi mổ ruột thừa lại phải mổ lần hai (mổ cắt túi mật – PV), mà sau hai lần mổ vẫn không xác định rõ nguyên nhân đau bụng của em tôi. Việc làm trên khiến gia đình chúng  tôi rất  bức xúc, năng lực chuyên môn và y đức của  đội ngũ bác sỹ bệnh viện này là rất kém. Liệu có phải họ mổ em tôi vì tiền? Gia đình tôi sẽ gửi đơn kiến nghị lên sở y tế tỉnh Vĩnh phúc để làm sáng tỏ sự việc”.
 
Để mở rộng thông tin, PV Báo MT&SKO đã liên hệ làm việc với ông Đông – GĐ Bệnh Viện và cũng là người trực tiếp mổ 2 lần cho bệnh nhân K, ông Đông khẳng định: “Chúng tôi làm đúng và không sai về chuyên môn”./.
 

Nguồn: Báo MT&SK

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}